Loading...

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của băng nhóm côn đồ dưới hình thức cho thuê xe

Lực lượng chức năng vừa triệt phá một ổ nhóm tội phạm núp dưới vỏ bọc là doanh nghiệp với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi.

Một ổ nhóm tội phạm có tổ chức, thực hiện nhiều hành vi phạm tội khác nhau như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cưỡng đoạt tài sản, tham gia đánh bạc. Thậm chí là cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự vừa bị Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá. Khi ổ nhóm này sa lưới, những mảng tối trong hoạt động phạm pháp đã dần được cơ quan điều tra làm sáng tỏ. Một trong những thủ đoạn phạm tội tinh vi nhất là thủ đoạn chiếm đoạt tài sản thông qua hợp đồng thuê xe, rồi cấu kết với người thuê đem đi bán hoặc cầm cố khiến những nạn nhân bị đưa vào bẫy lúc nào mà không hề hay biết.

Dưới vỏ bọc là doanh nghiệp Kinh doanh dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy, xe điện tự lái, cơ quan điều tra đã làm rõ, thực chất đó chỉ là bình phong để cho đối tượng thực hiện hoạt động phạm tội. Vì khi người nào có nhu cầu vay tiền, đối tượng không cho vay mà hướng dẫn, thống nhất với người vay ký vào bản hợp đồng thuê xe do chúng tự lập ra. Theo đó, người thuê phải đặt cọc tiền bằng khoảng một nửa giá trị của xe nhưng sau đó cho người thuê xe tự do mang đi cầm cố hoặc bán lấy tiền. Nếu không có tiền đặt cọc, đối tượng sẽ cho đàn em đi theo để thu ngay sau khi những người này bán, cầm cố.

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của băng nhóm côn đồ dưới hình thức cho thuê xe - ảnh 1

Lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng cầm đầu ổ nhóm tội phạm

Để che giấu hành vi phạm tội, đối tượng tự biến mình thành bị hại. Vì thế, khi hết thời hạn cho thuê, ổ nhóm trình báo công an, đề nghị thu hồi trả cho chúng hoặc dò theo định vị tự tiến hành lấy xe về. Bằng cách thức như vậy, ổ nhóm này là người được hưởng lợi nhiều nhất, còn người mất tiền là người mua xe hoặc người nhận cầm cố.

Theo tài liệu điều tra, có những trường hợp khách hàng thuê xe ô tô phục vụ việc sinh hoạt cá nhân nhưng đến hẹn trả xe các đối tượng lại tắt máy, lấy lý do trì hoãn không gặp nên người thuê xe đành phải mang xe về. Để chúng phạt mất tiền đặt cọc và buộc phải thanh toán thêm các khoản chi phí phát sinh. Với thủ đoạn có tổ chức, ngoài địa bàn tỉnh Phú Thọ, ổ nhóm đối tượng còn thực hiện nhiều phi vụ tương tự ở các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hiện cơ quan điều tra đã bắt giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ án và đang mở rộng để làm rõ những hành vi vi phạm Pháp luật khác của bang nhóm côn đồ này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Người giữ lại tiền từ thiện sẽ bị xử lý thế nào?

Giúp việc 7 lần trộm hơn 500 triệu đồng của chủ nhà

Bắt tạm giam thương lái lây COVID-19 cho 8 người thân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều