Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thủ đô Libya tê liệt đường không sau khi sân bay duy nhất bị tập kích tên lửa

Các nguồn tin địa phương cho biết xung quanh khu vực sân bay Mitiga ở thủ đô Tripoli, Libya, ngày 11/9 đã bị nhiều quả tên lửa đánh trúng khiến sân bay này phải...

Báo Anh Reuters đưa tin các chuyến bay thương mại từ Ai Cập đến Tripoli cũng đã được chuyển hướng đến thành phố Misurata Tây Bắc Libya sau khi nhận được báo cáo tên lửa phóng xuống sân bay Mitiga.

Theo tờ Jerusalem Post, các nhân chứng hiện trường nghe thấy tiếng nổ gần sân bay Mitiga. Không có ghi nhận người thương vong.

Hồi tháng 9, Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) đã công bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô và khu vực xung quanh do các cuộc đụng độ dai dẳng giữa các nhóm vũ trang đối địch.

Bắt đầu từ ngày 26/8, vùng ngoại ô phía Nam Tripoli đã chứng kiến nhiều vụ đụng độ giữa lực lượng Kaniyat - Lữ đoàn thứ 7 từ thành phố Tarhouna và Tiểu đoàn Cách mạng Tripoli (TRB) có quan hệ với GNA.

Thủ đô Libya tê liệt đường không sau khi sân bay duy nhất bị tập kích tên lửa - ảnh 1

Sân bay Mitiga. Ảnh: Sputnik

Tuần trước, Libya thông báo sẽ mở cửa lại sân bay hoạt động duy nhất của đất nước, một tuần sau khi sân bay này buộc phải đóng cửa do các cuộc đụng độ giữa các nhóm quân, khiến hơn 60 người thiệt mạng và làm bị thương gần 200 người.

Libya rơi vào tình trạng bất ổn kể từ cuộc nội chiến năm 2011, dẫn đến việc lật đổ lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi. Lãnh thổ phía đông đất nước do Hạ viện có trụ sở tại thành phố Tobruk kiểm soát. Còn chính phủ quốc gia đứng đầu là Thủ tướng Fayez Sarraj được liên hợp quốc ủng hộ, hoạt động ở miền tây và có trụ sở tại thủ đô Tripoli.

Link bài gốc tại đây.

>> Xem thêm: 

CNN ca ngợi Hội An là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á

Nóng chiến sự Donbass tháng 5: Quân đội chính phủ thiệt hại nặng

Quan chức Hong Kong tiết lộ Bắc Kinh sẽ không để trưởng đặc khu từ chức

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều