Loading...

Thủ đô Jakarta, Indonesia ứng dụng công nghệ điều hành giao thông

Tình hình giao thông ở Thủ đô Jakarta và các vùng phụ cận được giám sát và điều hành gần như 24 giờ trong ngày thông qua hệ thống camera.

Thủ đô Jakarta của Indonesia có một danh hiệu mà họ không hề muốn được nhận. Đó là một trong 10 thành phố tắc đường nhất thế giới. Tắc đường tại Jakarta khiến Indonesia thiệt hại mỗi năm khoảng 4,7 tỷ USD.

Thời gian gần đây, chính quyền Thủ đô Jakarta đang nỗ lực tháo gỡ tình trạng ách tắc giao thông, trong đó có việc ứng dụng công nghệ.

Tín hiệu camera tại 72 nút giao thông chính của Jakarta truyền về trung tâm và thể hiện tình trạng qua 3 màu là xanh lá cây, vàng và đỏ. Khi màu đỏ xuất hiện, đồng nghĩa cảnh báo về tình trạng ùn tắc, các nhân viên trực từ đây có thể can thiệp vào tín hiệu đèn giao thông. Bên cạnh đó, cũng với công nghệ camera, trung tâm có thể đo đếm và thu thập dữ liệu về lượng xe cộ đi lại trên các tuyến đường ở thủ đô.

Ngoài ra, trung tâm có sự hợp tác với các hãng công nghệ liên quan như Grab và Gojek nhằm khai thác dữ liệu big data để hoàn thiện hơn hệ thống giao thông công cộng của thành phố.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn tiếp theo, trung tâm sẽ được bổ sung chức năng theo dõi và giám sát lộ trình xe bus trên toàn bộ Jakarta, từ đó có thể cung cấp thông tin thời gian thực cho người dân biết giờ đi và đến của xe bus cũng như có thể đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống xe bus. Trung tâm cũng sẽ kết nối với các cơ quan chức năng liên quan như cảnh sát quốc gia, các đơn vị quản lý giao thông để nâng cao hơn nữa hiệu quả điều hành giao thông ở Thủ đô Jakarta.

Với nhiều biện pháp đang được triển khai đồng thời, trong đó có việc ứng dụng các công nghệ giám sát giao thông hiện đại, Indonesia mục tiêu sẽ giải quyết căn bản nạn ách tắc giao thông tại Thủ đô Jakarta trong 10 năm tới.

>> Xem thêm: 

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Khám phá trang trại thành thị lớn nhất thế giới trên nóc tòa cao ốc

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều