​Thông xe cầu Nặm Păm, dân không còn cô lập

Sau 7 ngày thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, cầu Nặm Păm (huyện Mường La, Sơn La) đã thông xe. 

​Thông xe cầu Nặm Păm, dân không còn cô lập - ảnh 1
Chiều 12-8, cây cầu Nặm Păm đã được thông xe, các phương tiện xe có trọng tải dưới 10 tấn được phép đi trên cầu - Ảnh: VŨ TUẤN

Hiện các xe máy, xe chở khách và xe tải có trọng tải nhỏ dưới 10 tấn có thể đi lại được trên cầu.

Cơn lũ dữ đêm 2-8 xảy ra tại huyện Mường La, Sơn La đã cuốn trôi hai mấu đầu cầu Nặm Păm, chia cắt tuyến đường dẫn từ thị trấn Ít Ong (huyện Mường La) khiến quốc lộ 279D bị tắc hoàn toàn, đặc biệt 6 xã gồm Nặm Păm, Pi Toong, Chiềng Lao, Mường Trai, Hua Trai, Ngọc Chiến bị cô lập.

10 ngày qua, thực hiện chỉ đạo khẩn của Bộ GTVT, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và phòng chống lụt bão tỉnh Sơn La và huyện Mường La, các đơn vị đã khẩn trương thi công đặt lại hai mấu cầu.

Từ ngày 10 đến 11-8, các đơn vị xây dựng cầu đã lắp đặt thành công hai mấu cầu, mỗi mấu cầu dài 15m, rộng 6m, trọng lượng 15 tấn. Đến chiều 12-8, cây cầu Nặm Păm đã được thông xe. Hiện các xe chở khách và xe tải có trọng tải nhỏ dưới 10 tấn, xe máy có thể qua lại trên cầu.

Ông Nguyễn Thành Công, Bí thư huyện ủy Mường La cho biết, cây cầu Nặm Păm đã được thông tuyến đúng tiến độ sau nhiều ngày thi công cả ngày lẫn đêm, đã cho phép các xe trọng tải dưới 10 tấn đi qua. Hiện các xe chở vật liệu, sắt thép vẫn phải di chuyển dưới gầm cầu.

Ông Công khẳng định, việc thông cầu Nặm Păm có ý nghĩa lớn đảm bảo cho toàn bộ người dân ở 6 xã lưu thông, di chuyển thông tuyến ra thị trấn, thành phố. Đồng thời giúp vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm tiếp tế cho người dân khắc phục sau cơn lũ, thông xe cho học sinh đến trường.

​Thông xe cầu Nặm Păm, dân không còn cô lập - ảnh 2
Mỗi mấu cầu có kích thước dài 15m, rộng 6m, trọng lượng 15 tấn - Ảnh: HÀ THANH
​Thông xe cầu Nặm Păm, dân không còn cô lập - ảnh 3
Hai mấu cầu Nặm Păm bị lũ cuốn trôi, các đơn vị thi công phải làm việc cả ngày lẫn đêm đặt lại các mấu cầu - Ảnh: HÀ THANH
HÀ THANH

>> Xem thêm: 

Yên Bái: Mưa lớn tại Trấn Yên, một người bị vùi lấp, nhiều nơi cô lập

Tìm thấy bé gái người Lào đi lạc 2km trong lúc tắm biển Đà Nẵng

Đã rà soát xong điểm thi môn toán và lịch sử tại Lạng Sơn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều