Thông tin Bitconnect bất ngờ dừng hoạt động gây xáo trộn giới đầu tư

Những ngày qua, thông tin Bitconnect bất ngờ tuyên bố dừng hoạt động, gây xáo trộn giới đầu tư tiền kỹ thuật số tại Việt Nam.

Bitconnect hoạt động dựa trên 2 hình thức nổi bật là cho vay và đa cấp. Ra đời đúng vào thời điểm bitcoin đang tạo nên cơn sốt, công nghệ blockchain được cả thế giới quan tâm, nhất là đánh vào tâm lý muốn kiếm lời, làm giàu nhanh chóng khi đưa ra mức lãi suất và hoa hồng cao ngất ngưởng.

Nền tảng Bitconnect đã tham gia vào thị trường, phát triển với tốc độ chóng mặt trong khoảng 1 năm qua, thu hút hàng triệu người tham gia trên toàn cầu.

Hình thức cho vay này gần giống với hoạt động ủy thác của các quỹ tài chính, huy động vốn của các nhà đầu tư và sẽ trả lãi hàng tháng, sau khoảng thời gian nhất định, nhà đầu tư có thể rút vốn của mình về. Tuy nhiên, lãi suất của Bitconnect dao động từ 30 - 40% một tháng, cao hơn rất nhiều so với các quỹ ủy thác khác. Đi cùng với lãi suất đó là 4 gói lựa chọn tùy vào mức độ đầu tư, thấp nhất là 100 USD cho tới cao nhất là 100.000 USD.

Bitconnect sẽ lấy Bitcoin từ nhà đầu tư và chuyển thành đồng Bitconnect cho công ty phát hành. Lãi suất được trả vào ví nhà đầu tư hàng ngày bằng Bitconnect coin, không phải bằng Bitcoin, thông qua "trading bot" - một hệ thống tự động. Đây là cỗ máy mà Bitconnect tự tin rằng giúp nhà đầu tư kiếm lời tối đa từ số Bitcoin đã ủy thác.

Còn với đa cấp, khi một nhà đầu tư giới thiệu cho các nhà đầu tư khác tham gia vay Bitconnect, sẽ nhận được % hoa hồng. Tỷ lệ cũng cao ngất ngưởng.

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi giá trị Bitcoin không tăng trưởng theo cấp số nhân và các nền tảng đa cấp không có nhà đầu tư mới tham gia nữa? Đó chính là những gì đã xảy ra với Bitconnect. Sụp đổ là điều tất yếu khi các hệ thống này không còn đủ khả năng trả lãi cho các nhà đầu tư cũ.

Thông tin Bitconnect bất ngờ dừng hoạt động gây xáo trộn giới đầu tư - ảnh 1 Bitconnect đóng cửa, nhà đầu tư Việt đứng ngồi không yên

VTV.vn - Lo lắng là tâm lý chung của các thành viên trong cộng đồng Bitconnect ước tính lên tới hàng chục nghìn người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Khan hiếm, loạn giá nước đóng chai tại Hà Nội

Kiểm soát xe máy hết hạn để giảm ô nhiễm

Cuối năm, coi chừng mất tiền trong tài khoản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều