Loading...

Thông quan hàng hóa qua cầu phao tạm Móng Cái

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang cho thông quan hàng hóa tại lối mở Hải Yên đi qua cầu phao tạm trên sông biên giới Ka Long.

Trong sáng 26/2, các mặt hàng bột sắn, hoa quả cũng tiếp tục được thông quan sau lô hàng đầu tiên ngày 25/2 là 5 tấn tôm hùm. Việc thông quan hàng hóa tại lối mở này được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm kiểm soát nghiêm ngặt về phòng chống dịch.

Trong khi đó, tại cửa khẩu Kim Thành, tỉnh Lào Cai, trung bình mỗi ngày có 130 xe chở nông sản xuất cảnh, tăng khoảng 40 xe so với trước đây. Sau hơn nửa tháng thông quan trở lại, trung bình mỗi ngày có trên 3.000 tấn nông sản được thông quan. Phía Trung Quốc đang tiếp tục nâng cao năng lực thông quan.

Dự báo lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu Kim Thành sẽ tăng cao đột biến trong thời gian tới. Lào Cai đã có các kịch bản để giảm ùn tắc xe chở hàng hóa qua cửa khẩu, tại các kho bãi và đảm bảo yêu cầu phòng dịch bệnh.

Thông quan hàng hóa qua cầu phao tạm Móng Cái - ảnh 1 Lượng hàng chờ xuất khẩu tại cửa khẩu phía Bắc ngày càng tăng

VTV.vn - Theo thông tin từ Sở Công Thương các tỉnh biên giới phía Bắc, tổng lượng hàng hóa còn đang tồn ở khu vực cửa khẩu biên giới là 695 xe và 11 toa tàu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thông quan hàng hóa qua cầu phao tạm Móng Cái - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nhiều lao động nông thôn mất việc vì dịch COVID-19

Nhiều giải pháp đảm bảo thắng lợi vụ lúa Đông Xuân

Giá thịt lợn bán lẻ đã giảm nhưng không đồng đều

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều