Thống nhất phương án xử lý chất thải độc hại tại nhà máy Rạng Đông

Các bên đã thống nhất Urenco 10 là đơn vị tháo dỡ, bốc xúc chất thải tại hiện trường vụ cháy. Sau đó, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học sẽ tiến hành...

Thực hiện yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, chiều 11/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Công ty Rạng Đông, Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng và Urenco 10, thuộc Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đã họp bàn, thống nhất phương án thu gom, xử lý chất thải độc hại tại hiện trường.

Việc tháo dỡ được thực hiện ngay sau khi Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học phun thuốc để cô lập, tránh tình trạng bốc bay của thủy ngân. Hiện tại, nhân lực, phương tiện đã sẵn sàng. Phạm vi tiêu tẩy độc cũng được các bên xác định cả trong và ngoài khu vực của công ty.

Việc tháo dỡ, bốc xúc chất thải tại hiện trường vụ cháy bắt đầu thực hiện từ 7h30 ngày 12/9. Sau khi mặt bằng vụ cháy được dọn, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học sẽ sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại để tiến hành tẩy độc tại chỗ. Đây là đơn vị đảm nhận hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thu gom, xử lý chất thải do vụ cháy để lại, cũng như quá trình tẩy độc để bảo đảm việc thu gom, xử lý theo đúng quy trình, quy định.

Công ty Rạng Đông đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để việc thu gom chất thải đảm bảo an toàn, hoàn thành trước ngày 15/9.

>> Xem thêm: 

Vĩnh Long: Chi hàng trăm tỷ lắp 114 camera giám sát an ninh, giao thông

Diễn biến nóng vụ đăng tin bịa đặt “mẹ chôn sống con” ở Hòa Bình

ĐHQG Hà Nội thành lập thêm trường THPT chuyên, chiếm luôn ngôi vị trường có tên dài nhất Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều