Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thông điệp từ phi đội trực thăng đầu tiên của Anh tại Bắc Cực

Cuối tháng 9/2018, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tiết lộ Chiến lược Bắc Cực mới của nước này, nhấn mạnh về mối đe dọa ngày càng tăng trong khu...

Đài Sputnik dẫn bài viết trên báo Anh The Sun đưa tin lực lượng trực thăng tấn công AH-64 Apache của Không quân Hoàng gia Anh lần đầu tiên đã được triển khai tới Vòng Bắc Cực.

Các phương tiện đã được tham gia tập trận bắn đạn thật tại Na Uy tổ chức trong tuần này. Chuẩn tướng Mike Keating – sĩ quan chỉ huy Bộ Chỉ huy Trực thăng Chung – cho biết sự xuất hiện của các máy bay trực thăng Apache là “thông điệp gửi tới tất cả kẻ thù”. Mục đích triển khai Apache là nhằm tăng cường sức mạnh sườn phía Bắc NATO trong bối cảnh Nga tìm cách gia tăng “quyền kiểm soát khu vực Bắc Cực”.

Thông điệp từ phi đội trực thăng đầu tiên của Anh tại Bắc Cực - ảnh 1 Nga dọa đáp trả ý định lập căn cứ ở Đông Nam Á của Anh

Quyết định triển khai được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson tiết lộ Chiến lược Bắc Cực Phòng thủ mới, hối thúc quân đội Anh sẵn sàng “đối phó với mọi mối đe dọa khi chúng xuất hiện”.

Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực Bắc Cực, tố cáo Nga đang muốn “quân sự hóa khu vực”.

Như một phần trong chiến lược, 4 chiếc chiến đấu cơ RAF Typhoons cũng sẽ bắt đầu tuần tra bầu trời Iceland vào năm 2019. Động thái này được cho là sẽ giúp ngăn chặn các mối đe dọa đối với an ninh châu Âu – Đại Tây Dương.

London nhiều lần bày tỏ quan ngại về sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Nga tại khu vực Bắc Cực, lên tiếng cảnh báo về hoạt động hàng hải tại khu vực này có thể bị hạn chế.

Phản ứng trước những lời cáo buộc, Moskva liên tục bác bỏ, nhấn mạnh quốc gia này coi Bắc Cực là một khu vực cho sự hợp tác không xung đột, bình đẳng và đối thoại mang tính xây dựng đối với lợi ích của tất cả các quốc gia.

Độc giả đọc tin gốc tại đây

>> Xem thêm: 

Pháp tìm cách tránh thảm kịch 15.000 người chết vì nắng nóng năm 2003

Tiêm kích Nga xuất hiện trong hình quảng cáo của không quân Anh

Mỹ phát hiện thêm lỗi trong phần mềm của Boeing 737 MAX

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều