Loading...

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Thông điệp bằng chữ và hình ảnh về niềm hy vọng, lạc quan được chiếu sáng trên sườn núi Matterhorn trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành trên thế giới. Du...

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 1Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Các thông điệp bao gồm hình trái tim, dòng chữ Hope (Hy vọng), Stayhome (Ở nhà), do chính phủ chiếu trên sườn núi Matterhorn. Người thực hiện là nghệ sĩ ánh sáng Gerry Hofstetter, người Thụy Sĩ. Ông là người từng thực hiện nhiều chương trình chiếu sáng trên các tòa nhà, công trình và núi. Trên ảnh là hình trái tim rực sáng trên bầu trời, chụp ngày 26/3.

Đây là việc làm ý nghĩa, nhằm gửi đi lời động viên, truyền cảm hứng tới những người đang điều trị Covid-19 và ủng hộ tinh thần đoàn kết của người dân nước này. Ảnh: Valentin Flauraud/AP.

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 3Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Dòng chữ tỏa sáng dưới bầu trời đêm đầy sao. Việc chiếu sáng được thực hiện hàng đêm, từ lúc mặt trời lặn cho tới 23h và kéo dài đến 19/4, trên sườn núi Matterhorn, nơi có resort trượt tuyết nổi tiếng thuộc địa phận thị trấn Zermatt của Thụy Sĩ. Ảnh: Valentin Flauraud/AP.

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 5Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Thông điệp Stayhome khuyên người dân nên ở nhà, không tập trung nơi đông người ngừa sự lây lan của dịch bệnh. 

Đại diện thị trấn cho biết, họ muốn cảm ơn những người đang trực tiếp tham gia vào trận chiến chống Covid-19. Đó là các y, bác sĩ; nhân viên hậu cần và cả những người dân đang ở nhà thay đổi các thói quen sinh hoạt để góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh: Valentin Flauraud/AP.

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 7Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Màn trình diễn ánh sáng nhìn từ khu vực cộng đồng dân cư thị trấn Zermatt. Hiện các nhà hàng, quán bar, các cửa hàng và tàu Du lịch trên toàn đất nước đã được chỉ thị đóng cửa nhằm nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát dịch Covid-19. Chỉ thị này áp dụng đến 19/4 và sẽ có thông báo mới tùy diễn biến tình hình dịch bệnh. Ảnh: Valentin Flauraud/AP.

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 9Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Không phải là đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps nhưng Matterhorn phủ tuyết là một trong những địa danh nổi tiếng, mang tính biểu tượng của đất nước. Ngọn núi hình kim tự tháp này có độ cao hơn 4.478 m so với mực nước biển; sườn núi dốc đứng. Do đó leo núi là thách thức không nhỏ cho những người yêu thể thao.

"Hãy mạnh mẽ như ngọn núi Matterhorn, đứng vững cho đến khi cơn bão đi qua", đó cũng là dụng ý của chương trình. Ảnh: Valentin Flauraud/AP.

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 11Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Tính đến 27/3, Thụy Sĩ đã có 11.800 trường hợp nhiễm nCoV với 191 người tử vong. Đây là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19. Ảnh: Zermatt Tourismus

Thông điệp hy vọng trên dãy Alps - ảnh 13Thông điệp hy vọng trên dãy Alps

Người dân Thụy Sĩ và du khách trên toàn thế giới có thể xem trực tiếp màn trình diễn qua trang web Zermatt.ch hoặc Instagram: Switzerland Tourism. Ảnh: Zermatt Tourismus.

Huỳnh Phương (Theo USA Today , AP )

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều