Loading...

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam

Thomas Wu là 1 hiện tượng truyền cảm hứng trên các mạng xã hội và trên Instargram của giới trẻ nước Mỹ, với những họat động về thể thao và Youtuber.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 1

Victory 8 là sự kiện Boxing chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 19/10 vừa qua, đây cũng là lần đầu tiên một sự kiện võ thuật chuyên nghiệp được tổ chức ngoài trời để tất cả các khán giả có thể đến xem trực tiếp.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 2

Ngoài Thomas Wu, sự kiện võ thuật lần này còn quy tụ tất cả các ngôi sao Boxer đã và đang đứng đầu tại Việt Nam như: Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Văn Giới, Nguyễn Văn Dễ, Trần Văn An, Vũ Thành Đạt… Ngoài ra còn có cả sự góp mặt của các nữ võ sĩ đình đám như Võ Thị Kim Anh hay Nguyễn Thị Tâm.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 3
Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 4

Huyền thoại MMA Cung Lê cũng đã đến chúc mừng Thomas

Quyết định quay trở về và đại diện cho Việt Nam thi đấu dưới danh nghĩa một võ sĩ Việt Nam tại Victory 8: Legend of Hoan Kiem, Thomas Wu đã đối đầu võ sĩ hạng nặng từng nắm trong tay 5 trận thắng đến từ Australia - Michael Pengue ở trận đấu thứ 10 của sự kiện. Thomas Wu đã chiến thắng nhà vô địch của Liên đoàn quyền Anh nước Úc và Châu Đại Dương.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 5

Được biết, Michael Pengue nổi tiếng với biệt danh "The Punisher", đang nắm giữ bảng thành tích đáng nể với 5 trận thắng và 1 thua, trong đó có đến 4 chiến thắng bằng Knockout. Một điều đáng chú ý là trong tất cả những trận đấu của Pengue đối thủ đều là các tay đấm dày dặn kinh nghiệm hơn Thomas Wu. "The Punisher" đã trở thành nhà vô địch của Liên đoàn quyền Anh nước Úc và Châu Đại Dương hạng cân Super Welterweight.

Là một võ sĩ Boxing mang hai dòng máu Hoa – Việt với chiều cao 1.85m, Thomas Wu từng tham dự nhiều giải đấu Boxing trẻ và nghiệp dư tại Mỹ.

Với khả năng trình diễn các bài tập chuyên biệt trong Boxing tới mức ‘ảo diệu’, dù chưa có thành tích chuyên nghiệp nhưng đã khiến chàng trai 19 tuổi này nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Với đặc trưng là sải tay dài, chiều cao, kĩ thuật di chuyển nhạy bén và tốc độ tay cực nhanh, Thomas Wu được đánh giá là võ sĩ có khả năng đánh ở cự ly xa rất tốt.

Tinh thần chiến đấu bản lĩnh đã giúp Thomas Wu mang thêm chiến thắng về cho Việt Nam 1 cách dễ dàng vì Thomas đã được luyện tập những kỹ năng Boxing chuyên nghiệp từ năm 9 tuổi cùng với những chuyên gia Boxing nổi tiếng tại Mỹ.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 6

Thomas Wu sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại Mỹ từ năm 2 tuổi. Thomas Wu được biết đến với biệt danh Infamous Wu trước khi về Việt Nam tham dự Victory 8.

Thomas là 1 hiện tượng truyền cảm hứng (Socail media) trên các mạng xã hội và trên Instargram của giới trẻ nước Mỹ, với những họat động về thể thao và Youtuber. Thomas đã mang lại nhiều sự truyền cảm hứng cho thanh niên ở nước này về thể thao.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 7

Thomas Wu nổi lên như 1 hiện tượng mạng xã hội của Mỹ là người duy nhất thực hiện lối kỹ thuật đánh banh Floating Ball Challenge đầu tiên. Và những hình ảnh video Floating Ball Challenge đã lan truyền 1 cách chóng mặt hơn với gần 100 triệu view tại Mỹ.

Tuy sinh sống tại Mỹ nhưng để chuẩn bị tốt cho giải Boxing Victory 8, Thomas đã quay trở về Việt Nam 4 tháng để luyện tập cùng đồng đội Boxing Việt Nam.

Thomas Wu - Hiện tượng trẻ mới cho làng Boxing Việt Nam - ảnh 8

Thomas Wu cùng với Trương Đình Hoàng và đồng đội Boxing Việt Nam

Trải qua những tháng ngày luyện tập gian khổ và chính vì sự luyện tập bài bản đã giúp Thomas vững kỹ thuật và thể lực cùng với quyết tâm cống hiến 1 phần nào cho tinh thần thể thao quê nhà đã giúp cho anh nắm trọn giải trong tay tại trận đấu Victory 8.

>> Xem thêm: 

Bạn gái Ronaldo khoe trải nghiệm nằm trên chiếc giường trẻ mãi không già trị giá tiền tỷ: Cảm giác lâng lâng cứ như trên mây

Đang đấu vật, hai võ sĩ bỗng chuyển sang... đấm nhau khiến ai nấy đều sợ hãi, phải vội vã lao vào can ngăn

Bạn thân khẳng định Diego Maradona vẫn còn 2 người con chưa được thừa nhận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều