Loading...

Thổi sức sống mới vào những bốt điện thoại đỏ

Quán ăn, trụ sở làm việc lưu động hay thư viện sách mini... là cách người dân địa phương mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng từ những bốt điện...

Nhắc đến Vương quốc Anh có thể nghĩ ngay đến những hình ành đã trở thành biểu tượng như xe bus hai tầng, tháp đồng hồ Big Ben và những chiếc bốt điện thoại đỏ đặc trưng của xứ sương mù.

Thập niên 80 của thế kỷ trước là thời hoàng kim của bốt điện thoại đỏ ở Anh, khi có tới 73.000 bốt được đưa vào sử dụng. Thay đổi về công nghệ và nhu cầu của người dân khiến hầu như không còn mấy bốt điện thoại đỏ được dùng với đúng mục đích ban đầu của nó. Tuy nhiên, những sáng kiến như quán cà phê Red Coffee Box vẫn chứng tỏ được rằng, hình ảnh mang tính biểu tượng này vẫn giữ một sức hút rất riêng.

Quán cà phê nhỏ nhắn, khác biệt vì nằm vừa vặn trong một bốt điện thoại công cộng truyền thống. Vẫn đầy đủ các công cụ cần thiết, cốc giấy, biển hiệu, máy pha cà phê. Ông Mustafa Mehmet, chủ quán cho biết, người dân trong khu vực và cả khách Du lịch đều rất thích thú với ý tưởng Kinh doanh này.

Không ít các sáng kiến hồi sinh bốt điện thoại cũ đã được thực hiện: Quán ăn, cửa hàng kinh doanh, trụ sở làm việc lưu động, hoặc đơn giản là được gắn máy trợ tim tại những vùng nông thôn... Hãng quản lý các bốt điện thoại công cộng của Anh, British Telecommunications cũng đã từng có chương trình bán lại các bốt điện thoại đỏ cũ cho doanh nghiệp hoặc tổ chức cộng đồng địa phương với giá chỉ 1 Bảng, khuyến khích mục đích Kinh doanh hoặc làm lợi cho cộng đồng.

Thổi sức sống mới vào những bốt điện thoại đỏ - ảnh 1 Nước Anh rộn ràng mừng sinh nhật thứ 93 của Nữ hoàng

VTV.vn - Ngày 8/6, Nữ hoàng Elizabeth II đón sinh nhật chính thức thứ 93 trong sự hân hoan của người dân Vương quốc Anh và cuộc diễu hành truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bò rừng Kỷ Băng hà sống dậy sau 9.300 năm ngủ sâu dưới lớp băng vĩnh cửu

10 điều ít biết về thủ lĩnh Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn khét tiếng

Võ sư người Nhật 75 tuổi vẫn miệt mài truyền bá võ thuật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều