Loading...

Thói quen uống nước của nhiều người vào mùa hè khiến chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp tính

Uống nước đá lạnh vào mùa hè là một trong những thói quen giải nhiệt thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng...

Vào mùa hè oi bức, nhu cầu giải nhiệt tăng cao nên nhiều người thường tìm tới những loại đồ uống mát lạnh để giải tỏa cơn nóng. Trong đó, nước đá lạnh là một trong những loại đồ uống quen thuộc mà nhiều người thường lựa chọn mỗi khi đi ngoài nắng trở về nhà. Thế nhưng, việc uống nước đá lạnh lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe tim mạch. Điển hình như câu chuyện của chàng trai người Trung Quốc sau đây.

Thói quen uống nước của nhiều người vào mùa hè khiến chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp tính - ảnh 1

Tiểu Dương (28 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Thiệu Hưng (Trung Quốc). Trong một ngày làm việc dưới tình hình thời tiết nắng nóng, Tiểu Dương cảm thấy kiệt sức nên lấy ngay một chai nước đá lạnh ra uống. Sau khi uống liền một hơi nước đá lạnh, đột nhiên Tiểu Dương cảm thấy đau tức ngực dữ dội. Anh ngã xuống đất và được các đồng nghiệp đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thói quen uống nước của nhiều người vào mùa hè khiến chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp tính - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Tại bệnh viện, Tiểu Dương được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp tính. Thật may là bác sĩ vẫn cấp cứu cho Tiểu Dương kịp thời nên anh đã qua khỏi cơn nguy hiểm. Khi nhớ lại sự việc ngày hôm đó, Tiểu Dương vẫn còn sợ hãi: "Không ngờ tôi còn trẻ như vậy mà cũng bị nhồi máu cơ tim, nếu chậm thêm chút nữa thì tính mạng đã không còn giữ được rồi".

Thói quen uống nước của nhiều người vào mùa hè khiến chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp tính - ảnh 3

Theo chia sẻ thì Tiểu Dương và người thân đều làm việc ở Thiệu Hưng, công việc chủ yếu là bốc xếp hàng hóa mỗi ngày. Vào buổi chiều ngày phát bệnh, Tiểu Dương đang bốc hàng hóa trong kho, cậu vừa mệt vừa nóng lại vừa khát nên liền cầm chai nước lạnh uống hết một hơi.

Tại sao Tiểu Dương lại bị nhồi máu cơ tim sau khi uống nước lạnh?

Nước đá chỉ là tác nhân cuối cùng để đánh gục bệnh nhân, bởi tình trạng thể chất của Tiểu Dương vốn đã không tốt. Đặc biệt, Tiểu Dương lại có thân hình vạm vỡ, cậu cao 1m70 nhưng lại nặng gần 90kg. Thêm nữa, bệnh nhân còn trẻ nhưng đã hút thuốc từ nhiều năm nay nên tình trạng sức khỏe càng thêm suy yếu. Chính thời gian dài hút thuốc như vậy đã làm tăng gánh nặng lớn cho mạch máu, từ đó làm hình thành huyết khối và dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim sau khi uống nước đá lạnh.

Thói quen uống nước của nhiều người vào mùa hè khiến chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp tính - ảnh 4
Một vài điều cần nhớ để phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim trong mùa hè

- Tránh làm việc nặng quá sức.

- Luôn giữ tinh thần thư giãn.

- Khi tắm cần chú ý đợi thân nhiệt về trạng thái ổn định rồi mới vào tắm.

- Tránh uống nước đá liền một hơi sau khi làm việc nặng.

Source (Nguồn): Sohu

>> Xem thêm: 

15 lần shock điện, 30 phút ép tim và kỳ tích cứu người đàn ông chết toàn phần

Càng nhìn vợ trẻ khóc than hối lỗi sau khi đi ngoại tình, tôi càng ghê sợ

TP.HCM mời gọi trẻ em tiêm chủng phòng bệnh bạch hầu và nhiều bệnh khác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều