Loading...

Thỏa hiệp với xe khách nhồi nhét

Có rất nhiều người chấp nhận ngồi như vậy để giảm chút chi phí về quê, họ thà mệt một chút chứ không thích đổi tuyến, sang xe.

Chia sẻ quanh vụ việc " xe khách 40 chỗ nhồi nhét 82 người", nhiều độc giả VnExpress cho rằng, chính sự thỏa hiệp của người dân đã góp phần khiến các nhà xe nhồi nhét hành khách vẫn có thể ngang nhiên hoạt động:

Chuyện diễn ra thường xuyên bấy lâu nay. Tôi ở Nghệ An, mỗi lần về xe giường nằm bị nhồi nhét 105 người, khoảng trống tầng trên người ta lắp ván vào ngồi kín hết lỗi đi. Người dân không chịu đi thì sẽ không có xe về, thậm chí vé may bay từ Vinh vào Sài Gòn dịp Tết còn không có một vé từ hạng thương gia để mua. Riêng nhà xe, ai phàn nàn có thể xuống, nhà xe mấy ngày này cũng tuyên bố "không cần khách".

Huy hoang

Lý do duy nhất là các vùng quê Nghệ An rất xa bến xe trung tâm và ngược với các tuyến xe liên tỉnh, đồng thời xe mỗi huyện số lượng ít dẫn đến tình trạng trên. Họ thà mệt một chút chứ không thích đổi tuyến, sang xe, nên rất nguy hiểm. Giá vé không hẳn đã rẻ. Đề nghị phạt nặng và các tỉnh cũng phân bổ bến và xe cho hợp lý.

Nam Cao Tien

Điều đầu tiên, xin chia sẻ với các bạn chưa từng đi xe đường dài:

1. Xe không ép bạn đi, bạn mua vé đặt chỗ rồi mới đi.

2. Xe có bán cả vị trí ngồi.

3. Quá thiếu xe nên họ mới chấp nhận ngồi nhét như vậy.

4. Có rất nhiều người chấp nhận ngồi như vậy cho chi phí về quê rẻ hơn.

Ai ở xa mới hiểu đi xe như thế này tuy biết không an toàn nhưng cũng đành phải chấp nhận. Để mua được tấm vé dịp Tết là rất khó khăn.

Vovannguyen8692

Ngoài lý do từ phía nhà xe, tại sao hành khách không vào bến mua vé, mà lại phải ngồi theo kiểu nhồi nhét như những năm 2000 vậy? Tính mạng con người là trên hết, sao không tự bảo vệ tính mạng cho chính mình?

Ducthop80

Những ai đi xe khách về quê ăn Tết, nếu bị nhồi nhét thì cứ gọi lên tổng đài đường dây nóng mà báo. Giờ khác xưa rồi, bà con đừng chịu khổ nữa, bỏ tiền mua vé thì phải được phục vụ chu đáo chứ?

Doi xuan cuong

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Thỏa hiệp với xe khách nhồi nhét - ảnh 1
Ngoài xe nhồi nhét, hành khách không có cách khác để lên thành phố Thỏa hiệp với xe khách nhồi nhét - ảnh 2
Thỏa hiệp với xe khách nhồi nhét - ảnh 3
Cơ cực xe đò về Tết nhồi nhét, tăng giá hơn 100% Thỏa hiệp với xe khách nhồi nhét - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hong Kong cấm du khách đến từ Hàn Quốc

Gắp thức ăn cho nhau - thói quen hay văn hóa?

Khi dịch nCoV che khuất tinh thần cộng đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều