‘Thợ săn’ tàu ngầm được trang bị vũ khí

Hải quân Mỹ đang chuyển hướng phát triển của chương trình tàu rô bốt tự lái Sea Hunter theo hướng mở rộng hỏa lực và trang bị thêm các công cụ tấn công điện...

‘Thợ săn’ tàu ngầm được trang bị vũ khí - ảnh 1Tàu rô bốt Sea Hunter trong một chuyến thử nghiệm trên biểnDARPA
Hải quân Mỹ đang chuyển hướng phát triển của chương trình tàu rô bốt tự lái Sea Hunter theo hướng mở rộng hỏa lực và trang bị thêm các công cụ tấn công điện tử cho con tàu chuyên dò tìm tàu ngầm này.

Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại (DARPA) của Lầu Năm Góc đang lên kế hoạch thay đổi năng lực toàn diện của dòng tàu rô bốt săn ngầm Sea Hunter.

Con tàu này dài 40 m, nặng 135 tấn, tầm hoạt động 16.000 km và được thiết kế có thể chịu đựng sóng cao đến 4 m.

Tuy nhiên điều tạo nên sự đặc biệt ở Sea Hunter chính là một loạt hệ thống cảm biến phức tạp, cho phép nó định vị những tàu ngầm chạy êm nhất, theo hãng tin Sputnik News ngày 11.1 dẫn lời phó đô đốc Frank Drennan, chuyên gia về chiến tranh chống tàu ngầm của Mỹ.

Và trong nỗ lực mới, DARPA quyết định trang bị thêm nhiều tính năng tác chiến, tăng cường hệ thống vũ khí và chuẩn bị cho Sea Hunter đối diện với chiến tranh điện tử đang manh nha.

Tuy vậy Lầu Năm Góc hiện vẫn giữ quy định cần phải thiết lập trung tâm điều khiển do con người kiểm soát, và quy định này có thể làm phức tạp hơn nỗ lực vũ khí hóa các dự án như Sea Hunter, vốn là rô bốt hoạt động không người lái.

Phi Yến

>> Xem thêm: 

Xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Quân đội Syria giáng đòn quyết định, hủy diệt IS trong nồi hầm Yarmouk, Damascus

Bí ẩn nguyên nhân khiến chiếc F-35I bị thương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều