Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công tên lửa hành trình xuyên phá boong-ke bê tông

Thổ Nhĩ Kỳ vừa thực hiện các thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa hành trình SOM-B2 sản xuất trong nước, có khả năng phá hủy các boong-ke bê tông.

“Các thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa hành trình SOM-B2 của Thổ Nhĩ Kỳ, loại tên lửa có thể được sử dụng để triệt phá các công sự bê tông, đã được thực hiện thành công”, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Varank viết trên Twitter.

Chiến trường K: Những ngày Tết đẫm máu của quân tình nguyện Việt Nam - Lật ngược thế cờ

Tên lửa này do Viện Phát triển và nghiên cứu Công nghiệp quốc phòng TUBITAK phát triển dưới sự lãnh đạo của Cục Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Varank cho biết thêm.

SOM là tên lửa hành trình tầm xa của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được tiết lộ lần đầu tiên trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tại căn cứ Quân sự ở Izmir vào ngày 4-6-2011.

Đây là vũ khí đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu tầm xa; nó có thể phá hủy các vật thể trong bán kính 200 km.

https://anninhthudo.vn/quan-su/tho-nhi-ky-thu-nghiem-thanh-cong-ten-lua-hanh-trinh-xuyen-pha-boongke-be-tong/824548.antd

>> Xem thêm: 

Video: Súng AK cải tiến nhả đạn xối xả trong tay mỹ nhân Israel

Tại sao tên lửa diệt hạm Kinzhal của Nga là nguồn cơn đau đầu mới của tàu sân bay Mỹ?

[ẢNH] Cối tự hành dưới nước mạnh nhất của châu Âu

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều