Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát đầu chiến binh người Kurd nếu điều này xảy ra

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, ông sẽ đẩy mạnh tấn công vùng đông bắc Syria và “nghiền nát những kẻ đứng đầu khủng bố“ (ám chỉ dân...

Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát đầu chiến binh người Kurd nếu điều này xảy ra - ảnh 1 Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát đầu chiến binh người Kurd nếu điều này xảy ra - ảnh 1Thổ Nhĩ Kỳ thề nghiền nát đầu chiến binh người Kurd nếu điều này xảy ra - ảnh 3

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ùn ùn kéo tới miền Bắc Syria.

Theo đó, ông Erdogan dọa sẽ khởi động lại cuộc tấn công vào đông bắc Syria nếu các chiến binh người Kurd không rút khỏi khu vực an toàn do Ankara vẽ ra trong thời hạn 120 giờ.

Ông Erdogan cho biết sẽ thảo luận về phương án triển khai lực lượng quân đội chính phủ Syria tới khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần này. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Ankara sẽ "tiến hành kế hoạch của riêng mình" nếu không đạt được giải pháp.

Bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày đạt được giữa hai bên hôm 17/10 sau nỗ lực can thiệp thiệp của Washington, cả Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd đều đổ lỗi cho nhau tiếp tục nổ súng trong ngày 19/10, đe dọa phá vỡ lệnh ngừng bắn.

Trong thông báo ngày 19/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng người Kurd đã thực hiện tổng cộng 14 đợt tấn công trong 36 giờ trước đó, chủ yếu tại thị trấn Ras al-Ain.

Nhiều loại vũ khí được sử dụng, bao gồm cả tên lửa, AFP dẫn thông báo cho biết. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng binh lính nước này vẫn tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn và phối hợp với phía Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar cùng ngày cho hay quân đội sẵn sàng khôi phục chiến dịch tấn công ở miền bắc Syria nếu thỏa thuận không được tuân thủ.

“Chúng tôi ngừng chiến dịch trong 5 ngày. Trong thời gian này, khủng bố sẽ rời khỏi vùng an toàn, vũ khí của chúng sẽ được thu lại trong khi các công sự sẽ bị phá hủy. Nếu điều này không diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch. Binh lính sẵn sàng đến bất cứ đâu khi có lệnh”, ông Akar phát biểu.

Tuy nhiên, lực lượng người Kurd cáo buộc các nhóm Quân sự ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công thị trấn Ras al-Ayn, đồng thời ngăn cản các đoàn y tế tiếp cận, cứu trợ cho người bị thương.

>> Xem thêm: 

Hiện tượng lại giống khi con người có đuôi, lông tóc mọc khắp cơ thể: Là do tái hiện đặc điểm tổ tiên xa xưa hay chỉ là trò đùa của tạo hóa?

Chấp nhận mạo hiểm tìm kiếm 8 thi thể còn mắc kẹt trong ngọn núi lửa trên Đảo Trắng

Học toán và kỹ thuật nhưng lại đam mê bán thịt gà sốt cam, cặp đôi trở thành tỷ phú USD sở hữu chuỗi 2.200 nhà hàng, 1 năm bán được 40.000 tấn sản phẩm!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều