Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt vòng vây Afrin, quân đội Syria tung lính đặc nhiệm

Ngày 13/3, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng nổi dậy đồng minh tại Syria đã siết chặt vòng vây quanh thành phố Afrin ở Tây Bắc nước này.

Ngày 13/3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bao vây hoàn toàn Afrin và kiểm soát “các khu vực quan trọng” tại đây. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đã xác nhận thông tin này.

Theo SOHR, hàng trăm người dân Afrin đã lánh nạn khỏi khu vực khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng tiến sát thành phố này. Nguồn tin cho hay con đường duy nhất dẫn vào khu vực đã nằm trong tầm hỏa lực của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin Aljazeera cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng quân đội Syria Tự do đối lập đã mở chiến dịch trên không và trên bộ từ tháng 1 nhằm vào Afrin để chế ngự Lực lượng Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) được Mỹ hỗ trợ. Mục tiêu chính của chiến dịch là đẩy lực lượng dân quân người Kurd khỏi Afrin.

Thổ Nhĩ Kỳ coi đảng Liên đoàn Dân chủ người Kurd (PYD) tại Syria và nhánh vũ trang YPG là các nhóm khủng bố có quan hệ với đảng công nhân người Kurd (PKK).

Trong một diễn biến liên quan, SOHR cho biết lực lượng Vệ binh Cộng hòa, một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất của Quân đội Syria, đã được điều động tới gần Afrin. Hiện chưa rõ lực lượng này, bố trí cách các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chỉ vài km, có tham chiến hay không.

https://baotintuc.vn/the-gioi/tho-nhi-ky-siet-chat-vong-vay-afrin-quan-doi-syria-tung-linh-dac-nhiem-20180313164735778.htm

>> Xem thêm: 

Chống Nga điên cuồng, phương Tây có thể gây thêm họa?

Nga tiếp nhận hàng trăm chiến đấu cơ mới

[ẢNH] Nga dùng chiến trường Ukraine thử nghiệm Tu-160M2, Tu-22M3M và Tu-95MSM: Coi chừng đá tảng S-300

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều