Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ sắp hồi hương các chiến binh IS

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ bắt đầu cho các chiến binh IS bị bắt ở Syria trở về quê hương từ ngày 11/11.

"Chúng tôi đã nói với họ: 'Chúng tôi sẽ hồi hương những người này cho các ông' và chúng tôi sẽ bắt đầu từ ngày 11/11", hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu hôm nay cho biết. Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho chính phủ các nước về vấn đề hồi hương.

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã chỉ trích các đồng minh châu Âu vì từ chối nhận chiến binh IS dù đó là công dân của họ. Nước này nhiều lần cảnh báo sẽ hồi hương các phần tử thánh chiến dù họ đã bị tước quốc tịch.

Thổ Nhĩ Kỳ sắp hồi hương các chiến binh IS - ảnh 1

Chiến binh IS ở Syria năm 2014. Ảnh: AP.

Sau khi tiến hành chiến dịch Quân sự ở đông bắc Syria chống lại dân quân người Kurd tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp quản các tù binh IS vốn bị lực lượng này giam giữ. Một số chiến binh IS được cho là thừa lúc tình thế hỗn loạn đã trốn thoát khỏi nhà tù. Thổ Nhĩ Kỳ đã dừng chiến dịch quân sự và đang cùng Nga tuần tra ở biên giới Syria sau khi yêu cầu người Kurd rút quân.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên kêu gọi các nước châu Âu nhận về những chiến binh IS là công dân nước họ, nhưng nhiều chính phủ không muốn làm vậy vì lo ngại về an ninh và phản ứng dữ dội của công chúng.

Ngọc Ánh (Theo Reuters )

>> Xem thêm: 

Chùm bóng mừng sinh nhật Thủ tướng Ấn Độ phát nổ, 12 người bị thương

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Biệt thự màu hồng lấy cảm hứng từ thương hiệu Versace nổi tiếng báo giá gần 60 tỷ đồng, nội thất bên trong mới thực sự gây choáng ngợp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều