Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ không kích vào miền bắc Iraq

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/9 đã tấn công đáp trả vào miền bắc Iraq sau khi 5 binh sĩ nước này thương vong do bị các chiến binh người Kurd tấn công.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hai binh sĩ nước này đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau khi các tay súng người Kurd bắn tên lửa vào một căn cứ Quân sự ở miền bắc Iraq.

Ngay sau đó, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích một ngôi làng ở phía đông bắc Erbil vào rạng sáng và gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng lượng công nhân người Kurd (PKK) mà nước này coi là nhóm khủng bố đã thực hiện vụ tấn công này.

Trong nhiều tuần qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã liên tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các tay súng PKK ở miền bắc Iraq. Tháng 6 vừa qua nước này đã thực hiện một cuộc tấn công mặt đất mang tên "Móng vuốt của hổ" vào sâu trong lãnh thổ của Iraq.

Trong một tuyên bố riêng, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các hoạt động bên trong lãnh thổ nước này hai tháng qua đã tiêu diệt 71 tay súng PKK và bắt giữ 38 người liên quan./.

>> Xem thêm: 

Bê bối chấn động nước Nga: Vạch trần bộ mặt thật tại cơ sở hỗ trợ tình thương, ép phụ nữ phải triệt sản đến tử vong

Máy bay Hải quân Mỹ lao vào nhà dân, 2 phi công thiệt mạng

Người vợ bị ép mặc quần áo của mẹ chồng đã khuất với mùi hôi khó chịu và loạt chiêu trò hành hạ của gia đình chồng dẫn đến bi kịch đau lòng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều