Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thổ Nhĩ Kỳ giao bằng chứng mấu chốt vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết đã trao các bản ghi âm về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi cho Saudi Arabia , Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

Thổ Nhĩ Kỳ giao bằng chứng mấu chốt vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết đã trao các bản ghi âm về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi cho Saudi Arabia, Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết đã trao các bản ghi âm về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi cho Saudi Arabia, Mỹ, Anh, Pháp và Đức.

“Họ cũng đã nghe các đoạn trao đổi và họ đã biết” –ông Erdogan phát biểu hôm 10.11 trước chuyến đi Pháp dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất.

Ông kêu gọi Saudi Arabia gột rửa "vết nhơ" bằng cách hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho hay, Saudi Arabia biết kẻ sát hại Jamal Khashoggi nằm trong nhóm 15 người đến Thổ Nhĩ Kỳ một ngày trước vụ sát hại hôm 2.10, theo Reuters.

AP cho biết, cũng theo ông Erdogan, nhóm 15 người mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc là được cử đến sát hại nhà báo Khashoggi biết ai là kẻ chủ mưu cũng như biết địa điểm giấu thi thể nhà báo người Saudi Arabia.

Trước đó, Ankara tuyên bố có bản ghi âm vụ sát hại đẫm máu nhà báo người Saudi Arabia bị mất tích hôm 2.10 sau khi đi vào Lãnh sự quán Saudi ở thủ đô Istanbul.

Các bản tin chưa được xác nhận cho hay, nội dung đoạn băng khủng khiếp cho thấy nhà báo Khashoggi có khả năng đã bị khống chế, ép uống thuốc và bị phân xác bằng một lưỡi cưa. Thêm vào đó, có cáo buộc những kẻ sát hại nhà báo của tờ Washington Post đã bật nhạc lớn để át âm thanh lúc ra tay.

Ban đầu, Saudi Arabia phủ nhận nhà báo Khashoggi thiệt mạng trong tòa nhà lãnh sự quán và nhấn mạnh ông đã rời khỏi lãnh sự quán. Sau đó, Riyadh thừa nhận, nhà báo Khashoggi thiệt mạng trong một cuộc ẩu đả trong tòa nhà.

>> Xem thêm: 

Người nhện ngã chết khi leo nhà chọc trời câu view, ứng dụng live-stream phải bồi thường

Hai du khách chết thảm vì ách tắc giao thông trên đỉnh Everest

TQ dằn mặt Mỹ vì dự thảo cấm vận liên quan tới Biển Đông, đem vấn đề nhạy cảm nhất ra dọa

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều