Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ dọa không cho Mỹ sử dụng căn cứ quân sự

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cảnh báo có thể cấm Mỹ sử dụng hai căn cứ không quân ở nước này để trả đũa biện pháp trừng phạt từ Washington.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình A Haber, Ngoại trưởng Cavusoglu nhấn mạnh bất kỳ biện pháp trừng phạt nào từ phía Mỹ đều sẽ gây hại cho mối quan hệ giữa hai nước. Ông đồng thời lặp lại lời đe dọa sẽ trả đũa Washington.

Thổ Nhĩ Kỳ dọa không cho Mỹ sử dụng căn cứ quân sự - ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại một cuộc họp báo ở Ankara hồi tháng 4. Ảnh: Reuters.

"Các nhà lập pháp Mỹ phải hiểu rằng họ sẽ chẳng đi đến đâu với các biện pháp áp đặt. Nếu Mỹ tiếp cận chúng tôi một cách tích cực, chúng tôi sẽ phản ứng tích cực. Nhưng nếu họ có hành động tiêu cực, chúng tôi sẽ đáp trả", ông nói.

Ngoại trưởng Cavusoglu cho hay Ankara có thể đặt câu hỏi về tính chiến lược của các căn cứ Mỹ ở Incirlik và Kurecik, gần biên giới Syria, nếu Mỹ áp đặt trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ vì việc họ mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ Nga.

Quốc hội Mỹ cuối ngày hôm nay sẽ bỏ phiếu và nhiều khả năng thông qua một dự luật quốc phòng kêu gọi trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ. Washington cho rằng S-400 tạo ra mối đe dọa đối với các chiến đấu cơ F-35 Mỹ và không thể tích hợp vào hệ thống phòng thủ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Để phản ứng, Mỹ đã cấm bán tiêm kích F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Vũ Hoàng (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Trung Quốc huy động quân y hỗ trợ kiểm soát viêm phổi Vũ Hán

Vi rút viêm phổi Vũ Hán phá hỏng kế hoạch đón Tết của Trung Quốc

Hàng tỷ người châu Á đếm ngược đón giao thừa, những khung hình đầy 'chất Việt' xuất hiện độc đáo trên CNN

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều