Thổ Nhĩ Kỳ dính đòn đau, nhờ cậy Nga không kích phiến quân Syria

Không quân Nga đã triển khai 4 đợt không kích ở tỉnh Idlib sau lời đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho quân đội nước này ở khu vực.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay phía Thổ Nhĩ Kỳ cùng phối hợp với quân đội Nga để tiêu diệt “các tay súng khủng bố ở Idlib”.

Trước đó, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Idlib đã bị những tay súng phiến quân có mối liên hệ với tổ chức Al-Nusra tấn công. Hậu quả 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương.

“Những khu vực tập trung đông các tay súng phiến quân và bố trí trận địa pháo từng tấn công đồn bốt của Thổ Nhĩ Kỳ, nay đã bị tiêu diệt”, RT dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga.

Israel bị tấn công, Iron Dome "thần thánh" lập công - chiến đấu cơ xuất kích trả đũa ồ ạt

Hiện Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cho triển khai lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của lực lượng phiến quân Syria.

Cách đây hai tuần, Moscow cho hay phe phiến quân syria ở Idlib đã cho bắn hơn một chục quả tên lửa vào căn cứ không Hmeymim của Nga . Tuy nhiên, toàn bộ số tên lửa này đã bị tiêu diệt khi chưa kịp lại gần căn cứ Hmeymim.

Idlib và các vùng xung quanh ở phía tây bắc Syria hiện là khu vực cuối cùng tập trung đông lực lượng nổi dậy chống lại chính phủ Syria . Trong đó, Hayat Tahrir al-Sham, lực lượng có mối liên hệ với Al-Qaeda, hiện là lực lượng nổi dậy mạnh nhất hoạt động ở Idlib.

>> Xem thêm: 

Lính đặc nhiệm Áo bị 2 chó nghiệp vụ cắn chết

Phiến quân IS tái xuất, quân đội Syria và khủng bố đấu súng dữ dội

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ chỉ trích Nga dữ dội về hợp đồng S-400

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều