Loading...

Thổ Nhĩ Kỳ để ngỏ khả năng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ

Tổng thống Erdogan cho biết, Ankara đã mua hệ thống tên lửa S-400 và thương vụ này đã kết thúc, tuy nhiên nếu Mỹ cho phép Thổ Nhĩ Kỳ vẫn muốn mua hệ thống tên...

Ngày 7/11, tổng thống thổ nhĩ kỳ recep tayyip erdogan cho biết ông đã sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ nếu các điều khoản trong hợp đồng mua bán này hợp lý và sẽ thảo luận vấn đề trên với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.

Quan hệ đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) giữa Thổ Nhĩ và Mỹ trở nên căng thẳng sau khi Ankara hồi đầu năm nay mua một hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 do Nga sản xuất, dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ bị Mỹ đình chỉ chương trình hợp tác sản xuất máy bay tiêm kích hiện đại F-35.

"Sát thủ diệt hạm" Kalibr Nga tấn công tàu chiến địch: Nổ tan xác, không thể chống đỡ! Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thăm Việt Nam trong vài ngày tới

Phát biểu trong chuyến thăm Hungary, Tổng thống Erdogan cho biết Ankara đã mua hệ thống tên lửa S-400 và thương vụ mua bán này đã kết thúc, tuy nhiên nếu Mỹ cho phép mua hệ thống tên lửa Patriots, Thổ Nhĩ Kỳ có thể mua miễn là phù hợp với các điều kiện thực tế.

Ông Erdogan đưa ra tuyên bố trên trước khi có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 13/11 tới.

Trước đó, Mỹ đã đe dọa sẽ áp dụng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này sử dụng hệ thống tên lửa S-400, điều mà Washington cho rằng có thể đe dọa sự an toàn của các máy bay chiến đấu F-35.

https://baotintuc.vn/quan-su/tho-nhi-ky-de-ngo-kha-nang-mua-he-thong-ten-lua-patriot-cua-my-20191108110953796.htm

>> Xem thêm: 

Armenia tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ khí có bán kính hủy diệt lớn

Xung đột Azerbaijan và Armenia: Mối đe dọa từ kho vũ khí khủng của 2 bên

Chiến sự Syria: Khủng bố hứng bão đạn của lực lượng Syria sau thất bại đàm phán Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều