Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả sau lời đe dọa tàn phá nền kinh tế của Tổng thống Trump

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn mà Ankara vốn coi là một nhóm khủng bố bất chấp lời...

"Không có sự khác biệt giữa IS và Lực lượng dân quân người Kurd (YPG), Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại họ. Tổng thống Trump, là một sai lầm chết người khi ông đánh đồng người Kurd ở Syria với Đảng Công nhân người Kurd (PKK), vốn bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố và chi nhánh của PYD/YPG tại Syria", ông Ibrahim Kalin, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan viết trên Twitter.

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả sau lời đe dọa tàn phá nền kinh tế của Tổng thống Trump - ảnh 1

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, ông Ibrahim Kalin. (Ảnh: Almanar)

"Khủng bố không thể là đối tác hay đồng minh của bạn. Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng Mỹ sẽ tôn trọng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước và không mong muốn nó bị phủ bóng bởi các hình thức tuyên truyền của khủng bố", ông này nói thêm.

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả sau lời đe dọa tàn phá nền kinh tế của Tổng thống Trump - ảnh 2 Ngoại trưởng Mỹ "giải mã" lời đe dọa hủy hoại nền kinh tế đồng minh của ông Trump

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Trump cảnh báo sẽ tàn phá nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara tấn công lực lượng người Kurd tại phía bắc Syria, trong bối cảnh Mỹ rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

“Mỹ bắt đầu quá trình rút quân khỏi Syria trong khi tấn công quyết liệt vào lãnh thổ còn lại của IS từ nhiều hướng. Mỹ sẽ tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ về kinh tế nếu họ đánh lực lượng người Kurd", ông Trump viết trên Twitter ngày 13/1.

Quyết định rút quân khỏi Syria của Mỹ đã đẩy lực lượng người Kurd vốn là đồng minh của Washington vào thế phải chống đỡ nhiều hơn với các cuộc tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara luôn coi lực lượng người Kurd là nhóm khủng bố có liên hệ với quân nổi dậy bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong dòng tweet hôm 13/1, Tổng thống Trump cũng cảnh báo lực lượng người Kurd không nên khiêu khích Ankara, đồng thời kêu gọi thành lập một khu vực an toàn khoảng 30 km2 cho lực lượng này ở Syria.

>> Xem thêm: 

Nhà Trắng nói Tổng thống Trump vẫn đang tiếp tục đối thoại với Triều Tiên

Biển Đông: Mỹ - Trung Quốc ngày càng căng thẳng?

Người đàn ông bị coi là ông kẹ ăn thịt trẻ em ở Thái Lan

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều