Thợ lặn tìm thấy nhóm thiếu niên Thái Lan kẹt hang nhờ mùi cơ thể

Một trong hai thợ lặn người Anh tiết lộ tìm thấy 12 thiếu niên và huấn luyện viên không phải nhờ may mắn mà do ngửi thấy mùi của họ. 

Khoảnh khắc tìm thấy đội bóng thiếu niên trong hang

Rick Stanton, cũng người Anh, là thợ lặn bơi cùng Volanthen vào hang. 

"Chúng tôi có phải là những anh hùng không? Không. Chúng tôi chỉ sử dụng những kỹ năng đặc biệt mà chúng tôi thường dùng vì sở thích của mình", Stanton, 56 tuổi, nhân viên chữa cháy nghỉ hưu, chia sẻ. 

Hai thợ lặn cho biết khoảnh khắc nhìn thấy các thiếu niên và đếm đủ 13 người là "không thể tin được". 

"Chúng tôi đưa cho các cháu thêm vài chiếc đèn, cả đội trông vẫn khá khỏe mạnh. Sau đó chúng tôi bơi ngược trở ra, tất cả những gì chúng tôi nghĩ lúc đó là làm sao để đưa cả nhóm ra ngoài an toàn", Stanton cho hay.

12 cầu cậu bé đội bóng Wild Boars (Lợn Hoang) cùng huấn luyện viên 25 tuổi hôm 23/6 cùng nhau khám phá khu phức hợp hang Tham Luang Nang Non ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan, sau buổi tập. Cả đội dự định sẽ vào đây khoảng một giờ rồi quay trở ra. Tuy nhiên, mưa lớn bất ngờ làm nước tràn vào trong gây ngập nặng và khiến cả nhóm bị mắc kẹt. 

Cuộc tìm kiếm quy mô địa phương nhanh chóng trở trành nỗ lực giải cứu của cả thế giới khi các chuyên gia có kinh nghiệm tới từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng tham gia. Chiến dịch kết thúc hôm 10/7 sau ba ngày liên tiếp các đặc nhiệm và thợ lặn đưa từng nhóm cầu thủ ra ngoài an toàn. 

Hướng Dương |

>> Xem thêm: 

Nhiều hộ dân tại Phú Thọ bị cô lập do mưa lũ

Yên Bái: Mưa lũ khiến 3 xã bị cô lập hoàn toàn về giao thông và thông tin liên lạc

Dự báo thời tiết chiều và đêm 21.7: Hà Nội sẽ tiếp tục mưa rất to, đề phòng giông lốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều