Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thợ lặn bị nước xé toạc mặt nạ ở cửa hang Tham Luang

Là một trong số thợ lặn hang đầu tiên có mặt ở hiện trường, ông Ruengrit Changkwanyuen choáng váng vì lực nước tại cửa hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai – Thái Lan.

Gian khổ hành trình giải cứu 13 người trong hang Tham Luang

Phải đến ngày thứ ba kể từ ngày 23-6, tầm nhìn được cải thiện và dòng nước trong hang bớt dữ dội. Dù vậy, theo ông Reymenants, các thợ lặn của SEAL Thái vẫn không may mắn lắm. Họ bị nước cuốn xoay vòng và không tìm được lối vào.

Cuối cùng, lực lượng thợ lặn hỗn hợp tìm được cách. Họ chia thành nhiều nhóm, tiến vào hang theo hàng dọc. Nhóm đi trước mệt sẽ nghỉ ngơi, để nhóm sau tiến lên tiếp. Thế rồi mưa ngớt và họ chớp thời cơ tiến thật nhanh vào bên trong Tham Luang.

Phép lạ xảy ra, như cả thế giới điều biết, khi hai thợ lặn người Anh tìm thấy 12 cậu bé và huấn luyện viên ở một mô đất cao cách cửa hàng xấp xỉ 4 km. "Không thể tin được. Cả 13 người còn sống, không ai bị thương và tinh thần rất vững vàng. Nghe bọn trẻ nói: ‘Chúng cháu vui lắm. Hôm nay ngày mấy rồi?’ mà xem. Thật quá ấn tượng" – ông Reymenants nhấn mạnh.

BBC đưa tin tất cả 12 cậu bé và huấn luyện viên Bóng đá của các em đã được tìm thấy và họ đều an toàn

Đặc nhiệm SEAL, Hải quân Hoàng gia Thái Lan, cũng công bố một đoạn video mới về quá trình giải cứu các thành viên đội bóng Lợn Rừng ở hang Tham Luang Nang Non.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc kết án tử hình kẻ tấn công bằng dao

Quốc gia này muốn phát 57 triệu đồng/người/tháng nhưng bị 76% người dân phản đối

Quốc gia nhà người ta: Muốn tặng tiền cho dân nhưng lại bị 76% người dân phản đối

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều