Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thợ lặn Anh giải cứu đội bóng Thái Lan từ chối danh hiệu anh hùng

Một trong hai thợ lặn người Anh tìm được đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang không nhận mình là anh hùng khi trở về nước.

Thợ lặn Anh giải cứu đội bóng Thái Lan từ chối danh hiệu anh hùng - ảnh 1

Một trong hai thợ lặn người Anh tìm được đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong Hang Tham Luang không nhận mình là Anh hùng khi trở về nước.

Một trong hai thợ lặn người Anh tìm được đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang không nhận mình là anh hùng khi trở về nước.

Đã có những lời kêu gọi tôn vinh ông John Volanthen và Rich Stanton vì họ là những thợ lặn đầu tiên tìm được đội bóng nhí Thái Lan còn sống trong hang Tham Luang sau 9 ngày mắc kẹt.

Hạ cánh xuống sân bay Heathrow hôm 12.7, ông Volanthen nói về sự nhẹ nhõm khi tìm được 12 cầu thủ nhí và trợ lý huấn luyện viên.

"Chúng tôi rất hài lòng và nhẹ nhõm khi biết rằng tất cả họ đều còn sống. Nhưng tôi nghĩ, lúc đó chúng tôi đã ước lượng được tình hình khó khăn như thế nào, nên phải mất một thời gian mới có thể đưa tất cả mọi người ra ngoài an toàn" - ông Volathen nói với Sky News.

"Chúng tôi không phải là anh hùng. Những gì chúng tôi làm là có tính toán, rất bình tĩnh. Hoàn toàn ngược lại với anh hùng".

Ông Volanthen bày tỏ lòng tiếc thương với cựu đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan , người đã hy sinh trong lúc mang bình oxy quay trở lại hang, và nói rằng sự hy sinh của ông mang đến sự tiếc nuối và đau buồn, nếu không chiến dịch giải cứu "xuất sắc" đã thành công trọn vẹn.

Volanthen, chuyên gia tư vấn IT ở độ tuổi 40, sống ở Bristol, còn ông Stanton, độ tuổi 50, là lính cứu hỏa ở Conventry. Hai người tìm được đội bóng sau 9 ngày họ mất tích.

4 cầu thủ cuối cùng và trợ lý huấn luyện viên đã được đưa ra khỏi hang an toàn hôm 10.12, sau 18 ngày mắc kẹt. Hai ngày trước đó, 8 cầu thủ được đưa ra trước.

Chiến dịch Giải cứu đội bóng Thái Lan đặc biệt nguy hiểm vì các cậu bé từ 11-16 tuổi phải bơi qua những ngóc ngách chật hẹp và ngập nước trong hang trong khi không ai biết bơi.

>> Xem thêm: 

Mỹ thảo luận trao đổi sĩ quan liên lạc với Triều Tiên

Anh: Triệu phú bỏ 15 triệu USD mua cả ngọn núi để tạc tượng gia đình

Người thuỷ thủ trong bức ảnh kinh điển nụ hôn ở Quảng trường Thời đại đã qua đời

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều