Sáng 13/8, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Công an xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cho biết, đã mời làm việc và lấy lời khai nhóm đối tượng có liên quan đến việc thiếu nữ Trần Đan Th. (17 tuổi, KV 6, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) bị bắt nhốt, đánh đập và quay clip đăng lên facebook vào tối 9/8.

Theo đó, khoảng 12h ngày 9/8, Đoàn Thị Kim Ng. (16 tuổi, ở thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn) yêu cầu bạn mình là Phạm Minh T. (ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đến TP Quy Nhơn để chở Trần Đan Th. về nhà Ng.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Ng. và nhóm bạn chở Th. đến nhà Ng. rồi đóng cửa để hành hung. Ng. yêu cầu Th. quỳ xuống xin lỗi rồi cùng Nguyễn Thị Mỹ H. (16 tuổi, xã Phước Sơn) và M. (ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đánh đập, hành hung Th.

Sau đó, H. lột hết áo của Th. ra để Nguyễn Vũ Đ. (xã Phước Hòa, 20 tuổi) cầm điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội. Sự việc đã lan truyền rộng trên mạng xã hội, gây phẫn nộ dư luận.

“Nguyên nhân bước đầu được xác định là do giữa Ng. và Th. cùng yêu đương với một nam thanh niên nên xảy ra mâu thuẫn. Hiện vụ việc đã được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an huyện để thụ lý, tiếp tục điều tra làm rõ”, lãnh đạo Công an xã Phước Sơn cho biết.

Ngoài ra, Công an xã Phước Sơn cũng cho biết, đã yêu Nguyễn Vũ Đ. gỡ bỏ clip đã đăng tải.