Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thiếu kinh phí sửa chữa, nhiều tuyến đê có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào

Không có kinh phí để sửa chữa, hàng loạt các tuyến đê ở các tỉnh Bắc Trung Bộ bị hư hỏng nặng, kéo theo nguy cơ vỡ đê bất cứ lúc nào.

Sau nhiều trận lụt trong suốt năm 2017 vừa qua, đã có hàng chục tuyến đê trọng yếu ven biển khu vực Bắc Trung Bộ, từ đê cấp 1 đến đê cấp 3 bị hư hỏng nặng nhưng lại gần như không được tu sửa do nguồn lực của các địa phương còn hạn chế.

Theo ghi nhận, tại tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 1.000km đê và đã có tới hơn 600km đê có cao trình thấp hơn mức quy định chống lũ tại các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Hà Trung và Hoằng Hóa. Thêm vào đó, do không tu bổ thường xuyên nên hiện tượng nứt và vỡ các tuyến đê nhỏ đang thường xuyên diễn ra mỗi khi có mưa lớn.

Tại tỉnh Nam Định, nhiều tháng qua, hàng chục điểm trọng yếu thuộc tuyến đê biển cấp 1 huyện Hải Hậu bị vỡ và sói mòn chân đê vẫn chưa được xử lý và gia cố. Theo thống kê của cơ quan quản lý đê điều địa phương, hiện nay đang có ít nhất hơn 4km đê bị sạt đến nửa thân.

Thời điểm đầu năm đang là lúc ít mưa bão và thời tiết xấu nên cũng là lúc thuận tiện để các địa phương tranh thủ tu sửa đê điều. Tuy nhiên, nguồn kinh phí vẫn là những vướng mắc gây cản trở lớn nhất, khiến tình trạng hư hỏng ngày một nghiêm trọng và khả năng để có thể ứng phó và chống chịu với mùa mưa bão năm nay chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Một duyên nợ buồn

Chủ tịch nước tặng phần thưởng cao quý cho ông Nguyễn Quốc Triệu

Trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Quốc Triệu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều