Loading...

Thiếu hụt container ở châu Á, chi phí vận tải biển tăng vọt

Chi phí vận chuyển hàng bằng container từ Trung Quốc sang Đông Nam Á đang tăng vọt do tình trạng thiếu container ở châu Á.

Đây là kết quả của việc phân phối không đồng đều để đáp ứng nhu cầu lớn hơn của cả châu Á, châu Âu và Mỹ.

chi phí vận tải biển bằng container, bao gồm cả vận tải tới châu Âu và Mỹ, có thể vẫn cao, bởi cần có thời gian để giải quyết tình trạng thiếu hụt container.

Theo số liệu của sàn Shanghai Shipping Exchange, tính đến giữa tháng 11/2020, chi phí vận chuyển một container 20 feet từ Thượng Hải đến Singapore là khoảng 802 USD, tăng 370% so với một tháng trước.

Singapore là một trung tâm giao dịch của châu Âu, Trung Đông và Đông Á và các nhà điều hành tiếp tục vận chuyển hàng bằng tàu từ Trung Quốc và Đông Nam Á đến các nơi khác trên thế giới từ đây. Là một trung tâm, nhu cầu vận tải biển của Singapore đang gia tăng, khi lượng hàng vận chuyển tới châu Âu và Mỹ nhiều hơn.

Lượng vận chuyển hàng hóa bằng container tới Mỹ tăng kỷ lục đã gây ra tình trạng tắc nghẽn tại khu vực vịnh Mexico, làm chậm trễ quá trình bốc dỡ hàng. Hệ quả là các tàu chở container không thể quay lại châu Á.

Thông thường, khối lượng container được vận chuyển có xu hướng tăng từ tháng 8 đến tháng 10, trước mùa mua sắm cuối năm tại Mỹ và ổn định sau đó. Tuy nhiên, khối lượng năm nay vẫn ở mức cao trong tháng 11.

Thiếu hụt container ở châu Á, chi phí vận tải biển tăng vọt - ảnh 1 chi phí vận tải hàng hóa Quốc tế tăng đột biến

VTV.vn - Cước phí vận tải hàng hóa Quốc tế thời gian đang chứng kiến một sự gia tăng đột biến, trở thành nỗi đau đầu với nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thiếu hụt container ở châu Á, chi phí vận tải biển tăng vọt - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chuyển động bất động sản Phú Quốc: Từ huyện đảo bước lên thành phố

Giá xăng tăng lên 17.270 đồng/lít

Du xuân đón Tết phương Nam cùng Vietjet

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều