Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thiết bị tìm đồ thất lạc sử dụng kết nối LTE

Samsung vừa cho ra mắt thiết bị theo vết đồ thất lạc bằng kết nối LTE-M thay vì Bluetooth.

Theo The Verge , loại thiết bị định vị mới nhất của Samsung mang tên Smart Things kết hợp sóng LTE và GPS để tìm đồ thất lạc cùng nhiều tính năng khác cho nhà thông minh.

Thông thường, những thiết bị như thế này chỉ có kết nối Bluetooth với tầm hoạt động khá hạn chế để tìm balo, túi xách hay bất cứ đồ vật nào bạn gắn vào. Bên cạnh đó, Smart Things còn có tính năng gửi cảnh báo SOS khi cần thiết.

Thiết bị tìm đồ thất lạc sử dụng kết nối LTE - ảnh 1
Thiết bị có khả năng tìm kiếm đồ vật bị thất lạc. Ảnh: The Verge .

Smart Things Tracker của Samsung dùng kết nối LTE-M, một loại kết nối chuẩn LTE với băng thông thấp hơn. LTE-M tiết kiệm nhiều điện năng và thường dùng cho các thiết bị IoT. Vì thế, để sử dụng thì Smart Things cần phải kết nối với dịch vụ dữ liệu của nhà mạng, trả phí thuê bao hàng tháng.

Bên cạnh việc theo dõi và dò tìm đồ thất lạc, thiết bị tracker còn giúp bạn theo dõi một đối tượng nào đó khi họ di chuyển ra hoặc vào hàng rào ảo mà Smart Things xây dựng. Chẳng hạn, những đối tượng hiếu động và khó tìm như thú cưng hay trẻ nhỏ.

Người dùng sẽ được thông báo qua smartphone khi chúng đi ra khỏi khu vực hạn chế. Ngoài ra, người sử dụng có thể định vị thông tin một vị trí nào đó khi bấm 2 lần vào nút nguồn. Vị trí sẽ được hiển thị thông qua ứng dụng Smart Things hoặc gửi cảnh báo SOS khi bạn đang gặp nguy hiểm.

Thiết bị tìm đồ thất lạc sử dụng kết nối LTE - ảnh 2
Smart Things có thể dễ dàng gắn vào các đồ vật khác, thú cưng hay trẻ em. Ảnh: The Verge .

Smart Things Tracker cũng tương thích với giải pháp nhà thông minh Samsung. Ví dụ người dùng chỉ cần về đến gần nhà, nó sẽ giúp bạn bật các thiết bị như đèn, máy sưởi, camera an ninh,...

smartthings tracker có tính năng chống nước để sử dụng trong và ngoài ngôi nhà với lượng pin 1 tuần cho 1 lần sạc. Sản phẩm sẽ được bán từ ngày 14/9 tại Mỹ với giá 99 USD kèm 1 năm dùng dữ liệu của AT&T.

Smart Things có khả năng bật tắt các thiết bị gia dụng, lập hàng rào cảnh báo SOS.


>> Xem thêm: 

Công ty đứng sau điện thoại màn hình kép YotaPhone phá sản

Dòng Galaxy A 2019 của Samsung đang bán rất chạy

Doanh nghiệp lớn ồ ạt rót vốn vào thị trường tiền mã hóa

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều