Loading...

Thiết bị tiết kiệm điện giả chỉ có tác dụng thắp sáng 2 bóng đèn Led

Qua kiểm tra thiết bị thực tế, lãnh đạo Trung tâm Điện tử viễn thông khẳng định, tất cả những nội dung quảng cáo tiết kiệm điện bằng thiết bị này...

Thời gian gần đây, trên các trang mạng Xã hội liên tiếp xuất hiện các clip quảng cáo, rao bán thiết bị tiết kiệm điện với nhiều mẫu mã, hình dạng khác nhau. Tất cả đều được chủ hàng khẳng định có tác dụng làm giảm tiền điện hàng tháng từ 10 đến 50%. Thiết bị này "thần kỳ đến mức, người bán sẵn sàng cam kết, không hiệu quả, trả lại tiền.

Để biết thực hư những lời cam kết trên mây đó, phóng viên VTV24 đã thử đặt mua qua mạng. Sau cuộc điện thoại, thiết bị tiết kiệm điện được giao tới tay người tiêu dùng, với giá gần 400.000 đồng. Thế nhưng cảm quan ban đầu là trên vỏ hộp và thiết bị không hề có thông tin gì về nhà sản xuất.

Sau khi mua được thiết bị, phóng viên đã thử nghiệm và nhận thấy dòng điện không những không giảm mà còn tăng lên, đồng nghĩa thiết bị này còn làm tốn thêm điện. Tiếp tục thử nghiệm với một loại máy tiết kiệm điện khác, kết quả cũng tương tự.

Để chắc chắn hơn, phóng viên đã mang những thiết bị này đến Viện nghiên cứu điện tử thuộc Bộ Công Thương để kiểm tra. Sau khi tháo tung phần vỏ ngoài, bên trong chỉ có vài linh kiện rất đơn giản, chỉ có tác dụng duy nhất là thắp sáng 2 bóng đèn led.

Một trong những lý do để người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra hơn 300.000 đồng để mua thứ thiết bị chẳng hề có tác dụng gì là từ những clip quảng cáo trên mạng với hình ảnh khi cắm thiết bị này vào ổ điện thì đồng hồ đo dòng điện giảm xuống một nửa.

Chỉ với chiêu trò cắm song song 2 thiết bị điện vào chung một nguồn điện, khi cắm máy tiết kiệm điện vào, đồng thời người khác nhanh chóng rút 1 thiết bị tiêu thụ điện ra. Đương nhiên, hình ảnh không có trong clip mà chỉ có cảnh quay dòng điện tiêu thụ giảm một nửa.

Những chiêu trò gian lận, lừa dối người tiêu dùng như vậy không chỉ dưới hình thức máy tiết kiệm điện mà còn núp bóng nhiều loại máy khác. Bởi vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo hoa mỹ, không có căn cứ của người bán.

>> Xem thêm: 

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề xuất xây sân bay thứ 2 tại huyện Ứng Hòa

Nữ sinh người H’Mông đầu tiên của Mù Cang Chải được ngắm mùa vàng bằng trực thăng vì thành tích học xuất sắc

Đại úy CSGT Vĩnh Phúc bị người vi phạm không đội mũ bảo hiểm đâm trọng thương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều