Loading...

Thiên thạch khổng lồ có thể bị bắt giữ, điều khiển đâm vào thành phố khiến triệu người chết?

Những thiên thạch khổng lồ có thể bị con người kiểm soát để khai thác tài nguyên, nhưng chuyện gì xảy ra nếu công nghệ bắt giữ thiên thạch được sử dụng...

Thiên thạch khổng lồ có thể bị bắt giữ, điều khiển đâm vào thành phố khiến triệu người chết? - ảnh 1 Thiên thạch khổng lồ có thể bị bắt giữ, điều khiển đâm vào thành phố khiến triệu người chết? - ảnh 1Thiên thạch khổng lồ có thể bị bắt giữ, điều khiển đâm vào thành phố khiến triệu người chết? - ảnh 3

Mô phỏng khoảnh khắc thiên thạch khổng lồ đâm xuống Trái đất.

Theo Daily Star, đây là giả thuyết của hai Kelly và Zach Weinersmith trong cuốn sách 10 đột phá về công nghệ có thể đem lại lợi ích, hoặc hủy diệt tất cả.

Kelly và Zach nói kiểm soát được thiên thạch để khai thác tài nguyên cũng có nghĩa là con người có thể khiến thiên thạch rơi đúng vào một thành phố nào đó khiến hàng triệu người chết.

“Công nghệ khai thác tài nguyên thiên thạch một khi được phổ biến rộng rãi có thể biến thành vũ khí nguy hiểm, nếu rơi vào tay kẻ xấu”, Kelly và Zach viết.

Thảm họa thiên thạch khổng lồ gây ra với Trái đất luôn rất khó lường.

Kelly và Zach cũng nhắc đến việc nếu ai đó có thể phạm tội trong vũ trụ thì cũng cần đến “cảnh sát vũ trụ” để đảm bảo tình hình luôn được ổn định.

Tiến sĩ Martin Elvis đến từ Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard-Smithsonian, nói: “Chúng ta cần đến luật Quốc tế về vũ trụ, trước khi hoạt động tìm kiếm tài nguyên vũ trụ nở rộ”.

Các quy định về vũ trụ ngày nay cũng chưa rõ ràng. Các quốc gia không được sở hữu vật thể trong vũ trụ, nhưng lại không có quy định về sở hữu cá nhân.

Triển vọng khai thác tài nguyên vũ trụ hiện vẫn đang được đánh giá. Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thậm chí còn có kế hoạch xây dựng tạm vũ trụ bên trong thiên thạch để làm căn cứ khai thác.

>> Xem thêm: 

Cuộc đời đau khổ và ngắn ngủi của Người voi: Sinh ra mang vẻ ngoài khác biệt với những khối u lớn bí ẩn không lời giải đến tận ngày nay

Từ 1.000 năm trước, thợ rèn Ba Tư cổ đại đã tạo ra phiên bản đầu tiên của thép không gỉ

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 90 ngày của Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan thập niên 70: Bị chồng cũ sỉ nhục suốt 40 năm và cái kết không ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều