Loading...

Thiên nga trắng Tu-160 tiếp nhiên liệu trên không trong đêm khi bay qua Bắc Cực

Với tầm bay 13.950km và với tốc độ lên tới 2.200km/h, kết hợp với khả năng hoạt động ở tầm cao tối đa 21.765 mét, Tu-160 trở thành một mục tiêu cực kỳ khó...

Truyền hình Star TV của Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải đoạn video về chuyến bay của 2 Máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang tên lửa Tu-160 qua các vùng biển trung lập ở Bắc cực.

Trong chuyến bay, phi hành đoàn của Tu-160 cũng tiến hành tiếp nhiên liệu trên không trong đêm.

Thiên nga trắng Tu-160 tiếp nhiên liệu trên không trong đêm khi bay qua Bắc Cực.

Các phi công bay tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay qua Bắc cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Caspi và Thái Bình Dương. Tất cả các chuyến bay này đều tuân thủ chặt chẽ các quy tắc về không phận quốc tế.

Âm thầm trinh sát QĐ Trung Quốc, Không quân Mỹ suýt chút nữa "hạ gục" máy bay Đài Loan?

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 có khả năng mang tới 12 tên lửa với 1 đầu đạn hạt nhân. Tầm bắn của các tên lửa này là 3.500km, cho phép tiến hành không kích mà không cần phải đi vào vùng phòng thủ tên lửa của đối phương.

Nếu cần thiết, Tu-160 còn có khả năng xuyên thủng lưới phòng không của đối phương. Với tầm bay 13.950km và với tốc độ lên tới 2.200km/h, kết hợp với khả năng hoạt động ở tầm cao tối đa 21.765 mét, Tu-160 trở thành một mục tiêu cực kỳ khó đối phó.

>> Xem thêm: 

Quân đội Trung Quốc diễn tập ồ ạt tấn công bờ biển cách xa đại lục

Mục đích Đức điều tàu chiến tới Biển Đông sau 19 năm là gì?

Tung đòn ở Syria, Su-35S Nga hạ gục F-35 Mỹ trong phút chốc?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều