Loading...

Thị trường trái phiếu Ấn Độ, Hàn Quốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á

Trong tháng 8/2019, thị trường trái phiếu của Ấn Độ và Hàn Quốc thu hút hầu hết dòng vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á nhờ lợi suất cao.

Trong khi đó, quan ngại về tình trạng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và căng thẳng Mỹ - Trung đang khiến các dòng vốn nước ngoài rút khỏi các Thị trường khác.

Ước tính, trong tháng trước, các nhà đầu tư nước ngoài mua số lượng trái phiếu Ấn Độ trị giá 1,69 tỷ USD, mức cao nhất ở châu Á do lợi suất cao. Trong khi con số này ở Hàn Quốc là 1,44 tỷ USD.

Các nhà đầu tư dự đoán Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc có thể sẽ cắt giảm lãi suất trong những tháng cuối năm 2019, sau khi nước này bất ngờ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong tháng 7.

Ở phía ngược lại, Thái Lan, Indonesia và Malaysia lại chứng kiến động thái rút vốn ồ ạt, lần lượt là hơn 1 tỷ USD, 242 triệu USD và 21 triệu USD.

Thị trường trái phiếu Ấn Độ, Hàn Quốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á - ảnh 1 vốn đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam tiếp tục tăng trưởng

VTV.vn - Nghiên cứu của Cento Ventures và ESP Capital, 6 tháng đầu năm, có 56 thương vụ đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam với tổng giá trị gần 250 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thị trường trái phiếu Ấn Độ, Hàn Quốc thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại châu Á - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tiết lộ thiệt hại “khủng” của những tỷ phú giàu nhất nước Nga

Thanh Hóa giảm giá vé tham quan để kích cầu du lịch

Thị trường ô tô như thế nào sau 1 tuần giảm 50% phí trước bạ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều