Loading...

Thị trưởng tai tiếng Philippines mặc áo chống đạn vẫn bị bắn chết ngay ngoài đường phố

Thị trưởng TP Clarin, tỉnh Misamis Occidental – Philippines bị bắn chết trong một cuộc phục kích hôm 25-10 khi đang trên đường đến văn phòng công tố TP Cebu để đối...

Vụ việc diễn ra lúc 14 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại TP Cebu. Cảnh sát Carlo Balasoto, một trong những người áp giải thị trưởng David Navarro, cho biết có khoảng 10 kẻ tiến hành vụ tấn công và 1 kẻ trong số này đã bắn chết thị trưởng.

Ít nhất một cảnh sát bị thương trong vụ phục kích này.

Thị trưởng tai tiếng Philippines mặc áo chống đạn vẫn bị bắn chết ngay ngoài đường phố - ảnh 1

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Rappler

Theo Cebu Daily News, ông Navarro có mặt áo chống đạn và được hai cảnh sát áp giải vào thời điểm xảy ra vụ xả súng. Một nhân chứng cho hay chiếc xe tải màu trắng tiếp cận đoàn xe áp giải thị trưởng 50 tuổi này, 4 gã đàn ông đeo mặt nạ mang vũ khí hạng nặng bắn vào chiếc xe chở ông Navarro nhiều lần.

Thị trưởng tai tiếng Philippines mặc áo chống đạn vẫn bị bắn chết ngay ngoài đường phố - ảnh 2

Thị trưởng TP Clarin bị bắn chết hôm 25-10. Ảnh: The Freeman

Cửa sổ của chiếc xe bị vỡ thành nhiều mảnh, trùng khớp với thông tin của nhân chứng rằng thủ phạm đã bắn chết thị trưởng ở cự ly gần. Ông Eduardo Sanchez, cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Abellana, cho hay họ không chú ý đến chiếc xe tải màu trắng cố ý tiếp cận họ và bất ngờ trước vụ phục kích.

Ông Duterte đến Moskva: Philippines muốn "học tập" Việt Nam trong mối quan hệ với Nga?

Ông Navarro hồi năm 2016 và trong năm 2019 bị Tổng thống Rodrigo Duterte gọi là một trong những chính trị gia mafia. Hôm 14-3, ông Duterte đã công bố danh sách 46 quan chức chính quyền địa phương, bao gồm ông Navarro, bị cho là có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Theo tờ Philstar, thị trưởng 50 tuổi này bị bắt giữ tại TP Cebu hôm 24-10 sau khi tấn công một nam nhân viên mát-xa 23 tuổi vì không nghe theo yêu cầu để nhân viên nữ phục vụ cho ông này. Khi nhân viên nữ được điều đến phục vụ thì thị trưởng này cố tình gạ gẫm.

Vụ việc được camera giám sát của cơ sở mát-xa ghi lại.

>> Xem thêm: 

Nữ hành khách Nhật dương tính với virus corona sau khi rời du thuyền Diamond Princess, 23 người khác chưa được xét nghiệm kĩ

Viện dưỡng lão phát hiện 12 ca nhiễm nCoV

Câu chuyện làm lại cuộc đời từ con số 0 của cậu thiếu niên được giải cứu khỏi giáo phái tận thế khét tiếng nhất nước Úc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều