Loading...

Thị trường nông sản Nhật Bản biến động mạnh

Tại Nhật Bản, tình hình dịch bệnh và kinh tế vĩ mô yếu kém đã khiến cho việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản giảm mạnh, đe dọa đời sống của người...

Kênh truyền hình công NHK trích dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản cho thấy, giá bán lẻ của tất cả các loại rau phổ biến trên Thị trường đều giảm rất mạnh so với cùng kì năm trước như xà lách giảm 46%, cải thảo giảm 42%, cải bắp giảm 41%.

Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản cho biết, có tình hình trên là bởi thời tiết hiện nay rất thuận lợi cho trồng trọt trong khi người tiêu dùng lại thắt chặt chi tiêu bởi dịch bệnh. Các yếu tố này kết hợp lại đẩy giá nông sản xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Ngay cả khi đã áp dụng nhiều biện pháp khuyến mại như mua một tặng một, nhu cầu trên Thị trường vẫn đang bị đóng băng.

Thị trường nông sản Nhật Bản biến động mạnh - ảnh 1

Thị trường nông sản Nhật Bản biến động mạnh. Ảnh minh họa: VGP.

Nhật báo Ryukyushimbo cho biết, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản đã kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ các loại rau củ quả, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư gia công nông sản thành các sản phẩm có thể sử dụng dài hạn.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, nông sản là mặt hàng biến động giá mạnh theo mùa. Tuy nhiên trong tình hình nền kinh tế đang trì trệ như hiện nay, giá nhiều mặt hàng nông sản chủ lực khó có thể tăng cao trở lại trong các tháng tới.

Nếu khó khăn kéo dài, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ phải đưa ra các chính sách hỗ trợ người nông dân nước này nhằm đảm bảo an ninh lương thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Khai sai, chậm vận đơn sẽ bị phạt cả tháng lương

Volkswagen kiếm hơn 12 tỷ USD bất chấp COVID-19

3 thương hiệu ô tô ở Việt Nam triệu hồi hơn 22.000 xe

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều