Loading...

Thị trường giao dịch phân hóa, VN-Index giảm gần 5 điểm

Sáng nay (3/3), thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trong sắc đỏ. Tâm lý giao dịch của nhà đầu tư có phần thận trọng trước vùng đỉnh lịch sử...

Sau phiên tăng điểm nhẹ hôm qua (2/3), Thị trường giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay. Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm VN30 gia tăng áp lực giảm lên Thị trường chung.

cổ phiếu thép tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi tăng khá mạnh trong phiên. POM và NKG đều đã có thời điểm khớp lệnh giá trần. HSG cũng tăng giá mạnh trong phiên.

HPG mặc dù tăng mạnh đầu phiên sáng nhưng đã đảo chiều giảm nhẹ vào cuối phiên do ảnh hưởng từ thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên sáng nay cũng duy trì được đà tăng nhẹ trên dưới 1% như: HDB, CTG, VPB, TPB. Riêng MBB của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội giảm nhẹ 0,5% trong phiên sáng nay.

Sau 2 phiên giảm điểm, trong sáng nay THD đã tăng mạnh trở lại 4,7% lên 200.000 đồng/cổ phiếu và là một trong những nhân tố chủ chốt giúp kéo HNX-INDEX lên trên mốc tham chiếu.

Thị trường giao dịch phân hóa, VN-Index giảm gần 5 điểm - ảnh 1

Các cổ phiếu ngành phân bón đồng loạt tăng giá mạnh, trong đó DDV tiếp tục được kéo lên mức giá trần và nhiều mã khác trong nhóm cũng tăng trên 5%. Đà tăng của nhóm cổ phiếu trên được cho là đến từ việc nhiều loại phân bón tăng sốc thời gian qua, cùng với đó là việc giá dầu thế giới cũng có xu hướng giảm trở lại.

Lực bán gia tăng về cuối phiên sáng đẩy thị trường giảm điểm sâu. Sắc đỏ chiếm ưu thế trong nhóm VN30 với 21 mã giảm giá, 7 mã tăng giá và 2 mã đứng giá tham chiếu. Sắc đỏ của các mã rổ VN30 gia tăng áp lực lên VN-Index.

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 4,5 điểm (0,38%) xuống 1.182,11 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì tích cực. Lượng giao dịch trong phiên sáng đạt hơn 419 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 10.486 tỷ đồng.

HNX-Index tăng 1,47% lên 251,58 điểm. Thanh khoản ghi nhận khối lượng giao dịch 77 triệu cổ phiếu, giá trị là hơn 1.262 tỷ đồng.

Thị trường giao dịch phân hóa, VN-Index giảm gần 5 điểm - ảnh 2 VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.200 điểm

VTV.vn - Sáng nay (2/3), VN-Index bật tăng mạnh, chỉ số chính đã rất gần mức 1.200 nhưng mốc này chưa thể được chinh phục ngay đầu phiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thị trường giao dịch phân hóa, VN-Index giảm gần 5 điểm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bitcoin trượt dốc không phanh, mất mốc 60.000 USD

6 quốc gia vỡ nợ, 1/3 các nền kinh tế mới nổi điêu đứng và các xu hướng mới thời hậu COVID-19

Giá thép tiếp tục tăng phi mã

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều