Loading...

Thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm điểm nhẹ

Thị trường Việt Nam tiếp tục diễn biến giằng co khi chỉ số liên tục đảo chiều xanh đỏ.

Sự phân hóa mạnh trong nhóm cổ phiếu bluechips với đà tăng tích cực của TCB, GAS, MBB, HDB đối kháng lại sự suy yếu của VIC, VCB, SAB.

Với nhóm cổ phiếu xây dựng, THD giảm mạnh sau phiên tăng hôm qua (22/2) cùng sắc đỏ của VCG, LGC, CII… khiến nỗ lực của CTD, HBC… không đem đến nhiều tác động tích cực cho thị trường.

Dù nhận được thông tin hỗ trợ khi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu thủy sản năm 2021 sẽ có kết quả khả quan hơn năm 2020, ước đạt 8,8 tỷ USD, tăng gần 5%, tuy nhiên cổ phiếu ngành thủy sản tiếp tục giao dịch trầm lắng với sự phân hóa mạnh trong ngành.

Trong khi ANV, IDI tăng điểm; VHC, ACL, CMX… lại giao dịch trong sắc đỏ. Ở chiều ngược lại, nhóm tăng điểm rõ nhất Thị trường là nhóm dầu khí khi giá dầu thế giới tiếp tục tăng gần 4% trong phiên đêm qua do sản xuất dầu thô của Mỹ trở lại chậm chạp bởi tình trạng băng giá bất thường và do một cuộc họp của các nhà sản xuất trên toàn cầu được dự kiến duy trì việc kiềm chế sản lượng.

Thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm điểm nhẹ - ảnh 1

Các nhà phân tích ước tính, việc lạnh sâu tại Texas và Midwestern buộc phải đóng cửa sản xuất tới 4 triệu thùng dầu thô mỗi ngày cùng với 21 tỷ feet khối khí tự nhiên.

Thông tin trên khiến cổ phiếu ngành dầu khi tiếp tục đà tăng mạnh trong các phiên gần đây. Các cổ phiếu trụ cột trong ngành như: GAS, PVD, PVS, PVB… đều bứt phá khá mạnh trong phiên sáng nay với mức trung bình từ 3 - 5%.

Tuy nhiên, nhóm trụ của Thị trường lại là nhóm cổ phiếu ngân hàng như MBB, STB, VPB, ACB…cùng sự bứt phá của TCB, HDB… đã giúp thị thu hẹp đà giảm xuống 0,33 điểm, thậm chí có lúc còn tăng điểm sau khi giảm tới hơn 6 điểm vào giữa phiên sáng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng được hỗ trợ tâm lý đến từ báo cáo mới đây của JP Morgan. Tổ chức này cho rằng cổ phiếu ngân hàng Việt Nam hấp dẫn nhất để nắm giữ trong khu vực. Trong 4 cổ phiếu thuộc phạm vi nghiên cứu là: TCB, ACB, VPB và VCB,JP Morgan điều chỉnh tăng ước lợi nhuận từ 8 - 11% cho 3 ngân hàng tư nhân ACB, TCB, VPB trong năm 2021, đồng thời tăng giá mục tiêu 12 tháng tới của 3 ngân hàng trên từ 22 - 25%.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,33 điểm, tương đương 0,03% xuống 1.174,71 điểm. Thanh khoản đạt 338,6 triệu đơn vị, với hơn 8.635,7 tỷ đồng

HNX-Index giảm 2,96 điểm, tương đương 1,25% xuống 235,01 điểm. Thanh khoản đạt 67 triệu đơn vị, với hơn 1.000 tỷ đồng.

Thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm điểm nhẹ - ảnh 2 VN-Index giảm kỷ lục rồi bật tăng dựng đứng: Ai tham lam, ai sợ hãi?

VTV.vn - Giảm kỷ lục hôm 28/1, rồi tăng mạnh mẽ trở lại ngay ngày hôm sau, chưa khi nào VN-Index có một đảo chiều ngoạn mục đến như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Thị trường diễn biến giằng co, VN-Index giảm điểm nhẹ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ngành Thuế làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật để tiếp nhận tiền sử dụng đất

Giải cứu nông sản vùng dịch: Triệu trái tim hướng về Hải Dương

Giải cứu nông sản vùng dịch: Phép thử cho sự “hiệp đồng tác chiến”của các Bộ, ngành, địa phương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều