Loading...

Thị trường cần tích lũy để vượt vùng đỉnh 1.200 điểm

Vùng đỉnh quanh 1200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên...

Thị trường cần tích lũy để vượt vùng đỉnh 1.200 điểm - ảnh 1

Theo đánh giá của BSC, VNIndex vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1200 nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến Thị trường ngày 3/3/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/3, chỉ số VnIndex tăng 0,44 điểm – đương đương 0,04%, lên 1.186,61 điểm. Trong khi đó, chỉ số HnxIndex giảm 4,43 điểm – tương đương 1,76%, đóng cửa ở mức 247,94 điểm.

Vùng đỉnh 1.200 vẫn được đánh giá là vùng cản

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên. Vùng đỉnh quanh 1200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới. Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn; Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…".

Có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex duy trì sắc xanh trong khoảng nửa đầu phiên sáng nhưng đã chuyển sang trạng thái giằng co quanh mốc tham chiếu ở quãng thời gian còn lại. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1200 nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới".

Thị trường có thể cần thêm thời gian tích luỹ dưới ngưỡng 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục gặp khó khăn trước ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm trong phiên hôm nay khi không thể chạm đến mốc này mặc dù chỉ số VN-Index đã vượt qua được ngưỡng 1.196 điểm ngay sau phiên ATO. Thanh khoản suy giảm trong phiên hôm nay thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư tại vùng giá hiện tại. Theo đó, trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian để tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm trước khi có thể bứt phá khỏi ngưỡng này trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm dự kiến sẽ đạt được vào đầu tháng 4/2021. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh quanh ngưỡng 1.130 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh".

Xu hướng tăng vẫn giữ vai trò chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

"VNIndex mở gap tăng điểm tích cực vào đầu phiên nhưng đã sớm điều chỉnh ngay sau đó trước khi giằng co về cuối phiên. Do nhịp tăng trước đó có phần "gấp gáp" nên chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ còn đối mặt với áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử quanh 1210. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và khả năng vượt đỉnh của chỉ số tiếp tục được bảo lưu. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chờ các phiên tăng vượt đỉnh để chốt lời 1 phần vị thế ngắn hạn"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

Tiếp tục rung lắc trước áp lực chốt lời

Cổ phiếu SHB được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Từ 28/4, HAG bị đưa vào diện kiểm soát và chỉ được giao dịch phiên chiều

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều