Loading...

Thị trường bất động sản Paris hưởng lợi nhờ Brexit

Những bất ổn trong tiến trình Brexit khiến giới đầu tư không còn mặn mà với việc mua BĐS tại London, thay vào đó, ngày càng nhiều người chuyển...

Bên cạnh những lý do về tài chính, một trong những nguyên nhân chính thôi thúc nhà đầu tư chọn Paris chính là niềm tin khi cho rằng, ngay cả một thỏa thuận Brexit cũng không thể ngăn các ngân hàng rời khỏi nước Anh. Không chỉ những nhà đầu tư đến từ Anh cảm thấy lo lắng, ngày càng nhiều người giàu có từ khắp nơi trên thế giới chuyển hướng đầu tư từ Thị trường Bất động sản London sang Paris.

Giá trị Thị trường Bất động sản Paris trong năm 2019 đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ năm thứ 4 liên tiếp. Theo dự báo của công ty bất động sản Knight Frank, thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng 5-7% trong năm 2020.

Ông Roddy Arris, Đối tác của Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank cho biết: "Paris là một thành phố rất thu hút các nhà đầu tư Quốc tế vào thời điểm này. Chúng tôi đang chứng kiến nhu cầu đầu tư ngày càng gia tăng từ Trung Đông, Nhật Bản, Ấn Độ và tất nhiên là cả Trung Quốc".

Ở chiều ngược lại, giá nhà tại London hồi đầu năm nay đã chứng kiến mức giảm mạnh nhất trong gần 1 thập kỷ. Trong bối cảnh tiến trình Brexit đầy bất ổn tiếp tục đe dọa đến thị trường bất động sản và tài chính London, xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm tới, đẩy các nhà đầu tư về phía những thị trường tiềm năng hơn như Paris.

Thị trường bất động sản Paris hưởng lợi nhờ Brexit - ảnh 1 Brexit khiến kinh tế Anh tăng yếu nhất một thập kỷ

VTV.vn - Nền kinh tế Anh đang trong giai đoạn tăng trưởng yếu nhất gần một thập kỷ qua trong bối cảnh nhiều bấp bênh xung quanh vụ "ly hôn" chưa có hồi kết của Anh với EU (Brexit).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Lo ngại “bong bóng” bất động sản khi giá nhà đất liên tục tăng

Giá nhà tại Mỹ tăng “phi mã” bất chấp dịch COVID-19

Cần xử lý ngay những điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều