Loading...

Thị trường bất động sản: Đóng băng nhưng nhất quyết không giảm giá

Nguồn cung khan hiếm là nguyên nhân khiến giá bất động sản nói chung không giảm như kỳ vọng của rất nhiều người.

Dưới tác động của dịch COVID-19, nhiều người có tâm lý chờ giá Bất động sản giảm để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, nghịch lý đang diễn ra ở Thị trường này khi giao dịch ngưng trệ, Thị trường không thanh khoản nhưng giá lại không giảm. Trên thực tế, theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, giá chào bán BĐS sơ cấp lại tăng từ 5 - 10% tuỳ theo từng khu vực.

Dưới diễn biến của dịch bệnh, các giao dịch Bất động sản của doanh nghiệp này đã bị ngừng trệ suốt 2 tháng qua. Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu của thị trường còn lớn, sắp tới, doanh nghiệp sẽ mở bán hơn 10 dự án, tung ra thị trường hàng chục ngàn căn hộ. Thế nhưng, giá bán không giảm so với thời điểm trước dịch bệnh.

Thị trường bất động sản: Đóng băng nhưng nhất quyết không giảm giá - ảnh 1

Thị trường bất động sản: "Đóng băng" nhưng nhất quyết không giảm giá

Nhiều người kỳ vọng, ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ khiến giá bất động sản giảm sâu. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có một số nhà đầu tư ôm hàng đầu cơ ở thời điểm trước, không chịu được áp lực tài chính, hoặc nợ ngân hàng nên đã hạ giá bán để thoát hàng còn các dự án mới ra thị trường, giá vẫn tăng nhẹ.

Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, cả thành phố quý 1 chỉ có 10 dự án được phê duyệt bán nhà ở hình thành trong tương lai với 2.800 căn, giảm gần 70% so với quý trước. Còn ở Hà Nội, nguồn cung mới mở bán trong quý chỉ giới hạn ở mức 1.600 căn, theo CBRE.

Trong khi giá bán vẫn chưa hạ nhiệt, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, lượng giao dịch bán hàng lại giảm tới 70%, do ảnh hưởng của dịch bệnh tới thu nhập của người dân, khiến họ e ngại xuống tiền mua nhà. Giá bất động sản vẫn tăng nhẹ khiến cho phân khúc nhà giá bình dân, vừa túi tiền đang ngày càng khan hiếm trên thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phát hiện hàng nghìn áo chống nắng giả ở chợ Ninh Hiệp (Hà Nội)

Kinh tế Vùng Vịnh suy thoái, lao động nhập cư “dứt áo ra đi”

Thúc đẩy lao động cao tuổi đi làm sau dịch - Thách thức với Nhật Bản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều