Loading...

Thị trường băng cassette đang lao đao vì thiếu nguyên liệu sản xuất

Hóa ra những chiếc băng cassette trông bình thường lại đòi hỏi nguyên liệu hiếm và phức tạp tới như vậy.


Theo Engadget, sự thiếu hụt nguyên liệu trên toàn thế giới đang trì hoãn việc sản xuất băng cassette. Bởi nhà máy duy nhất tinh chế oxit sắt gamma, một thành phần quan trọng của băng cassette đang trong giai đoạn cải tạo lớn khiến sản lượng không còn được đảm bảo như bình thường.

National Audio Company (NAC), nhà sản xuất băng cassette lớn nhất ở Mỹ, mới đây đã phải gửi thư cho khách hàng của mình để giải thích rằng, do thiếu hụt nguyên liệu, họ không thể thực hiện các đơn đặt hàng theo lịch trình 30 ngày như thông thường.

Thị trường băng cassette đang lao đao vì thiếu nguyên liệu sản xuất - ảnh 1

Đã bao lâu rồi bạn chưa nghe âm thanh phát ra từ một cuộn băng cassette?

Trên thực tế, nếu không có sở thích và quan tâm tới việc mua băng casette thì bạn sẽ không nhận ra rằng doanh số bán băng cassette đang có dấu hiệu tăng lên. Trong năm 2016, doanh số đã tăng vọt lên 74%. Năm 2018, doanh số tăng thêm 23%, đạt tổng số 219.000 băng cassette, so với 74.000 vào năm 2015.

Nhưng vấn đề là rõ ràng chỉ có một nhà máy tinh chế oxit sắt gamma, thành phần thiết yếu được sử dụng để làm băng ghi âm từ tính. Theo NAC, cơ sở này đã bước vào quá trình cải tạo và chưa công bố thời gian hoàn tất, khiến công ty vẫn đang nằm chờ đợi 50 tấn oxit sắt gamma được chuyển tới.

May mắn thay, điều này dường như không phải là một vấn đề dài hạn và nan giải. NAC sẽ nhận được ít nhất 11 tấn oxit sắt trong tháng này và nhiều hơn sau đó. Nhưng điểm yếu của cả ngành công nghiệp sản xuất băng cassette vẫn còn đó, khi nó dường như chỉ dựa vào sự vận hành của một nhà máy tinh luyện để tồn tại.

>> Xem thêm: 

Sau các lệnh cấm vận từ Mỹ, Huawei tuyên bố ngừng sản xuất dòng chip Kirin

Bất chấp lệnh cấm, TikTok bất ngờ đem ứng dụng lên TV với tên gọi More on TikTok

Phong trào chơi máy ảnh film giữa kỷ nguyên 4.0: Màn comeback bất ngờ của những giá trị ngược dòng thời đại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều