Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thị trưởng Ba Lan tử vong sau khi bị tấn công bằng dao giữa sân khấu

Thị trưởng thành phố Gdansk của Ba Lan, ông Pawel Adamowicz, đã tử vong do các vết thương quá nặng sau khi bị tấn công bằng dao trên sân khấu tại một...

Thị trưởng Ba Lan tử vong sau khi bị tấn công bằng dao giữa sân khấu - ảnh 1

Thị trưởng Adamowicz ngay trước khi bị tấn công. (Ảnh: AFP)

"Chúng tôi đã không chiến thắng", Bộ trưởng Y tế Ba Lan Lukasz Szumowski nói với các phóng viên ngày 14/11. Các bác sĩ trước đó đã tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài 5 giờ với ông Adamowicz.

Ông Adamowicz, 53 tuổi, Thị trưởng thành phố cảng Gdansk bên bờ biển Baltic của Ba Lan, đã bị tấn công trên sân khấu trước hàng trăm người tại một sự kiện từ thiện hôm 13/1. Ông Adamowicz nhập viện với các vết thương nặng và vùng bụng.

Một người đàn ông 27 tuổi có tiền án tiền sự đã bị bắt vì vụ tấn công. Cảnh sát tin rằng anh ta sử dụng thẻ báo chí để tiếp cận gần sân khấu.

Thị trưởng Ba Lan bị đâm nhiều nhát dao ngay trên sân khấu

Hình ảnh từ truyền hình địa phương cho thấy nghi phạm, người mới được phóng thích khỏi nhà tù gần đây, đã khua vũ khí và la hét. Anh ta được cho là đã nói lớn "Adamowicz chết rồi" và rằng đảng Nền tảng Dân sự, vốn đứng đầu chính phủ trước đó và ủng hộ việc tái cử của ông Adamowicz, đã sai trái khi bỏ tù anh ta. Nghi phạm còn nói anh ta đã bị ngược đãi trong nhà tù.

Theo BBC, ngay trước khi bị tấn công, ông Adamowicz đã đăng tải một bức ảnh đứng trên sân khấu trên mạng Xã hội Instagram.

Vụ tấn công xảy ra tại sự kiện từ thiện Đại nhạc hội Giáng sinh thường niên, một hoạt động gây quỹ trong đó các tình nguyện viên nhận tiền đóng góp để phục vụ các thiết bị y tế tại các bệnh viện. Người đứng đầu tổ chức từ thiện này đã từ chức ngay sau khi cái chết của ông Adamowicz được công bố.

Ông Adamowicz được biết tới với các quan điểm tự do và phản đối đảng cầm quyền PiS của Ba Lan. Ông Adamowicz là người gốc Gdansk và đã làm thị trưởng thành phố này được 20 năm.

Trước đó, khi thông tin về tình trạng nghiêm trọng các vết thương của ông được công bố, người dân địa đã xếp hàng tại bệnh viện để hiến máu cho ông.

Trong một thông điệp đăng tải trên Twitter hôm nay, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã miêu tả vụ sát hại ông Adamowicz là một thảm kịch lớn cho đất nước.

Các cuộc tuần hành chống bạo lực dự kiến cũng được tiến hành trên khắp Ba Lan để phản đối vụ tấn công.

An Bình

Theo BBC

>> Xem thêm: 

Trump bị chế giễu vì đọc nhầm tên lãnh đạo Iran với người đã khuất

Làm cho Iran Vĩ đại Trở lại và sai lầm chết người của ông Trump đằng sau câu nói đầy thiện chí

3 cô gái Malaysia đi nghỉ mát, nửa đêm phát hiện camera quay lén trong phòng tắm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều