Loading...

Thị trường Ấn Độ khát'' hương nhang Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đã mời thương vụ Việt Nam tới để chứng kiến tình trạng khát hương nhang nguyên liệu từ Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hương nhang của Việt Nam thời gian qua đã rơi vào tình cảnh đứng ngồi không yên sau khi chính phủ Ấn Độ ra quyết định hạn chế nhập khẩu hương nhang nguyên liệu từ Việt Nam. Thiệt hại là không nhỏ khi Ấn Độ là Thị trường xuất khẩu hương nhang đáng kể gần như là duy nhất của Việt Nam. Vậy nhưng đáng nói, trong khi quyết định của chính phủ Ấn Độ được cho là để thúc đẩy ngành sản xuất trong nước, chính nhiều doanh nghiệp Ấn Độ lại đang lên tiếng phản đối bước đi này.

Mệt mỏi, lo lắng là tâm trạng chung của nhiều doanh nghiệp Kinh doanh hương nhang tại Ấn Độ. Họ mời thương vụ Việt Nam tới để chứng kiến tình trạng khát hương nhang nguyên liệu từ Việt Nam. Sốt ruột càng gia tăng khi đã gần vào mùa lễ hội Diwali, tết truyền thống lớn nhất trong năm của người Ấn Độ, nhu cầu hương nhang đặc biệt tăng cao.

Bằng nhiều con đường, các doanh nghiệp Ấn Độ đang tìm đến Đại sứ quán Việt Nam, mong cùng phối hợp hối thúc chính phủ Ấn Độ rút lại lệnh hạn chế. Hiện 90% hương nhang nhập khẩu của Ấn Độ là từ Việt Nam. Một quyết định hạn chế, lại có hiệu lực ngay lập tức khiến nhiều doanh nghiệp trở tay không kịp.

Trào lưu bảo hộ thương mại gần đây đang trỗi dậy để cạnh tranh với xu thế toàn cầu hóa. Vậy nhưng việc chính các doanh nghiệp Ấn Độ vận động để dỡ bỏ quyết định hạn chế nhập khẩu hương nhang từ Việt Nam đang mang đến cho các doanh nghiệp Việt một ý thức rõ ràng hơn về việc bảo vệ những lợi thế cạnh tranh của mình, cũng như làm sao xây dựng được một cơ chế đan xen lợi ích với các doanh nghiệp bản địa, thay vì tâm lý mua đứt bán đoạn như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cuộc chạy đua cho không iPhone 12 tại Mỹ

Tập đoàn Hoa Sen tìm kiếm nhiều đối tác hợp tác, đẩy nhanh chuỗi siêu thị vật liệu xây dựng

Miễn phí vé máy bay cho người đi làm từ thiện ở miền Trung

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều