Loading...

Thị trấn ma ở Nga gần như tàng hình trong tuyết

Từng là khu vực phồn thịnh, nhưng vùng Sementnozavodsky ở Nga nay được mệnh danh là thị trấn ma gần như tàng hình trong lớp tuyết phủ dày.

Nằm gần thị trấn khai thác than Vorkuta thuộc Cộng hòa Komi, phía tây bắc Nga, nơi nhiệt độ mùa đông có thể hạ xuống còn -50 độ C, tuyết trắng phủ dày trên những tòa nhà và xe cộ nằm ở vùng Sementnozavodsky, nơi được mệnh danh là “ thị trấn ma ”, gần như biến mất trên thế gian.

Đoạn video được máy bay không người lái (UAV) quay hôm 1/3 ghi lại toàn cảnh “thị trấn ma” bị phủ tuyết trắng xóa. Từng là một trong những khu vực phồn thịnh, nhiều tòa nhà ở Sementnozavodsky đã bị bỏ hoang suốt một thời gian dài và nay rơi vào cảnh xuống cấp cảnh, đổ nát.

‘Thị trấn ma’ ở Nga gần như tàng hình trong tuyết

Lớp tuyết phủ dày càng khiến khung cảnh ở “thị trấn ma” Sementnozavodsky thêm rùng rợn. Sementnozavodsky nằm gần Vorkuta, một khu khai thác than ở phía bắc Vòng tròn Bắc Cực.

Nhiều công nhân đã rời bỏ thị trấn khi mà các mỏ than bị đóng cửa và tỷ lệ thất nghiệp trong vùng gia tăng nhanh chóng. Giờ đây, thị trấn này chỉ còn những dãy nhà cao tầng bị bỏ hoang, không bóng người qua lại cùng hàng đoàn xe tải đứng yên một chỗ bị phủ đầy bụi và tuyết.

>> Xem thêm: 

Số ca Covid-19 tăng đột biến, Lào phong tỏa thủ đô Vientiane

Tàu ngầm Hải quân Indonesia mất tích cùng 53 thủy thủ đoàn

Thêm 24 quân nhân Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Nam Sudan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều