Loading...

Thị trấn chào đón những người xấu xí

"Chúng tôi không bao giờ cảm thấy buồn khi ai đó nói: Ồ, bạn đến từ nơi của những người xấu xí", một người dân Piobbico cho biết. Du lịch

Nằm trong một thung lũng giữa dãy Apennie và biển Adriatic, miền trung Italy là Piobbico - thị trấn có từ thời trung cổ đẹp như tranh vẽ. Nơi đây có những tòa nhà bằng đá lớn được bao quanh bởi những khu rừng tươi tốt. Dù sở hữu khung cảnh đẹp, Piobbico lại nổi tiếng là nơi của những người "xấu xí".

Thị trấn chào đón những người xấu xí - ảnh 1

Marco có biệt danh là Birra (Bia). Anh là một trong những người từng tham gia vào Lễ hội Xấu xí và chiến dịch "Chống phân biệt đối xử với trẻ em nặng cân tại trường học". Ảnh: Vice.

Từ năm 1879, thị trấn có dân số 2.000 người là nơi ra đời Club dei Brutti (câu lạc bộ xấu xí). Mọi người ở đây đều tin rằng điều quan trọng nhất: Được là chính mình, chứ không phải trông như thế nào. Ban đầu, câu lạc bộ được thành lập dựa trên một ý tưởng ngỡ như "siêu thực", nhưng cuối cùng đã nở rộ thành một phong trào trên toàn thế giới. Ngày nay, Hiệp hội những người Xấu xí (World Association of Ugly People) có hơn 30.000 thành viên, đến từ 25 quốc gia. Tổ chức này chuyên đấu tranh để bảo vệ những người bị đánh giá thấp về ngoại hình.

Club dei Brutti ban đầu được hình thành như một dịch vụ mai mối cho phụ nữ độc thân tại thị trấn. Khi câu lạc bộ này phát triển, dân Làng đã thực hiện sứ mệnh của mình, phát đi thông điệp tới toàn xã hội: Vẻ đẹp bên trong quan trọng hơn vẻ bề ngoài của con người. Năm 2007, Piobbico đã khánh thành một bức tượng để tôn vinh những người tự ti về ngoại hình tại quảng trường chính.

Thị trấn chào đón những người xấu xí - ảnh 2

Mọi người tập trung ở quảng trường trong Lễ hội Xấu xí. Ảnh: Vice.

Ngày nay, việc trở thành thành viên của câu lạc bộ này rất dễ dàng. Những người tham gia có thể là người xinh đẹp vì mục đích và tôn chỉ của những người trong nhóm là tôn vinh vẻ đẹp bên trong. Do đó, họ không cảm thấy lo lắng hay ngại ngùng khi đứng cạnh những người đẹp hơn mình về ngoại hình và cũng không quan trọng về việc người khác nghĩ gì.

Thị trấn chào đón những người xấu xí - ảnh 3

Làng Piobbico sở hữu vẻ đẹp như trong tranh. Nơi đây có lễ hội nấm Spingolo vào tháng 5, lễ hội hoa La Fiorita vào tháng 6. Vào mùa hè, nơi đây có các sự kiện quan trọng là Festa della Montagna (lễ hội núi). Mọi người sẽ tổ chức các chuyến tham quan bằng xe đạp và nhiều chương trình Giải trí dành cho trẻ con. Vào tháng 8, nơi đây có các cuộc diễu hành với những buổi trình diễn, hoạt động tới thăm lâu đài Brancaleoni, lễ hội hóa trang. Cuối cùng là lễ hội Polentone alla Carbonara (Lễ hội của người Xấu xí) và lễ rước kiệu truyền thống. Ảnh: Booking.

Vào chủ nhật đầu tiên của tháng 9 hàng năm, mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ xô tới Lễ hội Xấu xí được tổ chức ở Piobbico. Trong đó, các thành viên của câu lạc bộ sẽ bầu ra chủ tịch, đăng ký thành viên mới và cùng nhau ăn nấm cục, mì ống và polenta (bột ngô luộc). Ở một đất nước mà mọi người thường quá tập trung vào việc tạo ra những vẻ đẹp ấn tượng, góc nhỏ này của Italy như đang chứng minh một điều ngược lại: sự chân thực và độc đáo trong mỗi con người mới là điều tỏa sáng nhất.

Anh Minh (Theo BBC )

Piobbico là một thị trấn nhỏ, có từ thời trung cổ và nằm ở tỉnh Pesaro Urbino, vùng Le Marche giáp biên giới với vùng Umbria. Tại Việt Nam, có nhiều công ty Du lịch bán tour du lịch châu Âu, dừng chân tại Italy. Giá tour từ khoảng 40 triệu đồng.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho Du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

17 nước cuối cùng Covid-19 chưa lan tới

Đổ xô ra biển bất chấp Covid-19

Du lịch Đông Nam Á suy sụp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều