Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản

Đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với câu nghị luận xã hội về ý chí, nghị luận văn học hỏi về tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?“ được thí...

Đề thi Ngữ văn sáng nay (25/6) được nhiều thí sinh đánh giá là không quá khó, đặc biệt nếu so với năm 2018 khi thí sinh được yêu cầu viết về tiềm lực của đất nước. Năm nay, câu nghị luận xã hội đề cập sức mạnh ý chí con người. Phần tự luận 5 điểm hỏi về tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của tác giá Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản - ảnh 1 Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản - ảnh 1Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản - ảnh 3

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

"Cấu trúc đề thi ngữ văn không mới và được ôn luyện khá nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên em khá bất ngờ với câu hỏi nghị luận văn học có liên quan tới tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Phần nghị luận xã hội có liên quan tới chinh phục nên em hiểu tới đâu làm tới đó, cố gắng làm đúng quy chuẩn, đủ ý thôi. Em khá tự tin với bà làm của mình, chắc phải đặt từ 7,5 điểm trở lên", em Hoàng Ngọc Tú - Điểm thi THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ.

Em Nguyễn Hà - Điểm thi THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy (Hà Nội) cũng cho biết: "Câu hỏi nghị luận về ý chí của con người trong học sống thì ai từng ôn thi văn chắc chắn đã làm qua, vì vậy em cho rằng đây là một đề cơ bản và không khó. Tuy nhiên với đề cơ bản thì việc ăn điểm lại phụ thuộc nhiều vào cách triển khai, nếu không có cách viết, dẫn chứng đặc sắc thì khó nổi trội".

Về đề thi Ngữ văn, cô Nguyễn Thị Thủy – giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đề văn về cơ bản không đánh đố học sinh. Câu nghị luận xã hội đề tài quen thuộc, dễ bày tỏ suy nghĩ. Câu nghị luận về sông Hương cũng rõ ràng, học sinh hầu như được ôn khá kỹ trong nhà trường vì vậy học sinh trung bình cũng làm được.

“Nhìn chung đề kiến thức chủ yếu nằm trong lớp 12, kiến thức cơ bản. Học sinh trung bình làm được cơ bản, tuy nhiên vẫn phát huy được sự sáng tạo của học sinh vì các câu hỏi nghị luận đều theo hướng mở, học sinh có thể tự do bày tỏ theo cảm nhận. Đặc biệt là nghị luận văn học về phần sông Hương khá dễ viết, dễ cảm dù chưa hoàn toàn mới mẻ" - cô Thủy nói.

Cùng chung nhận định như cô Thủy, nhiều thầy cô cho rằng đề thi văn năm nay vừa sức học sinh dù không có nhiều sáng tạo, mới mẻ. Học sinh học lực trung bình có thể dễ dàng đạt điểm 5.

Cô Đỗ Phượng, giáo viên trường chuyên ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, với đề thi nghị luận về dòng sông Hương, các em khó mà viết hay và dài được.

Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản - ảnh 1 Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản - ảnh 1Thi THPT Quốc gia 2019: Đề Ngữ văn được đánh giá vừa sức, cơ bản - ảnh 6

Điểm thi THCS Lê Quý Đôn - Cầu Giấy.

Chiều nay, thí sinh sẽ bước vào môn thi Toán với thời lượng làm bài là 90 phút.

>> Xem thêm: 

Lễ viếng Thứ trưởng Lê Hải An sẽ được tổ chức vào ngày 21.10

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An: Vị lãnh đạo làm việc có trách nhiệm

Bị cáo Triệu Thị Chính: Tôi lên PGĐ Sở, ông Triệu Tài Vinh có biết đâu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều