Loading...

Thi THPT quốc gia 2019: Coi thi xong, tình người nhớ mãi!

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã khép lại, các thầy cô coi thi của các trường ĐH hầu như đã về đến nhà, mang theo rất nhiều kỷ niệm vui.

Một cán bộ của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã về đến nhà và cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ coi thi THPT quốc gia ở tỉnh Long An và phải sống ảo... cho đỡ ghiền bằng cách lên Facebook cá nhân kể lại những kỷ niệm ở nơi mình coi thi. Anh kể lại là nơi mình coi thi có sân "khủng" (phải chạy xe qua lại giữa các khu), loa "khủng" (làm giám sát ở gần khu vực có loa, loa kêu là phải bịt tai lại) và trống "khủng" (dùi to, trống bự, tiếng vang giật mình) nên tình người cũng lớn.
Cán bộ coi thi này cũng kể có 7 bữa cơm mà quá trời món, từ rau tươi, thịt ngon, cá tôm cũng ngọt. Các thầy cô ở trường không đi gác thi tụ lại chuẩn bị cơm nước cho hội đồng thi.
Đặc biệt, ngày 27.6, anh gặp một chuyện nhớ đời vì làm giám sát điểm thi. Anh kể: "Sáng nay lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp thí sinh ... khẩn cấp vào nhà vệ sinh. Em chạy vội vào, mình gọi với theo: "Khăn giấy nè em". Em chạy ra lấy, lễ phép cúi đầu: "Em cảm ơn Thầy". Mình rất xúc động, nhưng phải bảo em: "Nhanh đi kẻo vỡ oà!".Lát ra mình rót ly nước cho em uống thuốc, em lại cúi đầu cảm ơn. Em bảo sáng có uống một liều rồi nhưng bụng chưa ổn. Nhìn qua thuốc em uống, mình ân cần dặn dò: "Làm liều này thôi nha, thêm liều nữa là cả tuần tắc tị à". Em ngạc nhiên, mình lại ôn tồn giải thích: "Thầy uống rồi, bị hoài, nói thiệt mà". 
Năm nay, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận nhiệm vụ coi thi tại một nơi rất đặc biệt là Côn Đảo. Sau khi coi thi về ai cũng vương vấn vì tình cảm của người dân nơi đây. 
Thi THPT quốc gia 2019: Coi thi xong, tình người nhớ mãi! - ảnh 2

Vườn chôm chôm của người dân Côn Đảo cho thầy cô "vặt" để đỡ buồn

NVCC

Các thầy cô cho biết rất ấn tượng về trẻ em ở đây. Trẻ em Côn Đảo rất mến thầy cô ở đất liền, chiều nào cũng tụ họp nhau lại đi biển chung các thầy cô. Lý do là để được... chụp hình. Hình ảnh của các thầy cô chụp tại Côn Đảo có rất nhiều hình chụp chung với trẻ ở đây.
Một kỷ niệm vui khác đầy tình người mà các giảng viên nhớ mãi. Đó là... tàn sát vườn chôm chôm của người dân. Lý do là vào giờ nghỉ trưa, người dân ở Côn Đảo sợ thầy cô buồn. Vì vậy, người dân mời thấy cô... vào vườn hái chôm chôm thư giãn. 
Tin liên quanĐề nghị xét tốt nghiệp THPT cho nữ sinh bỏ dở kỳ thi về chịu tang bốVừa thi xong môn địa, một thí sinh vào viện vì có dấu hiệu chuyển dạThi THPT quốc gia: Con suýt không được thi vì đi trễ, mẹ có đáng trách?
Đoàn Phong, cán bộ coi thi của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM thì nhớ mãi một câu chuyện rất vui khi làm nhiệm vụ tại tỉnh Bình Thuận. Đó là giám thị của trường bị nhắc nhở vì... mặc váy ngắn ngang gối. Lý do được đưa ra là tránh cho thí sinh mất tập trung! Ở buổi thi sau, giám thị này đã không còn mặc váy nữa. Học sinh rất dễ thương và ghi lại ấn tượng trong lòng thầy cô. Sáng đi coi thi, tối thầy cô phải liên tục đồng ý kết bạn trên Facebook cá nhân vì học sinh kết bạn nhiều quá. 
Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã khép đi. Nhưng cái tình ấy với các thầy cô sẽ còn lại mãi. 

>> Xem thêm: 

Tại sao qua 20 năm Đường lên đỉnh Olympia vẫn được mọi người yêu mến, lý do nằm ở những lá thư này đây

Trẻ nghỉ học vì Covid-19: Cha mẹ tập thể thao cùng con

Vụ nhiều trường Đắk Lắk vẫn học: Đề nghị cho nghỉ học

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều