Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Thí sinh gian lận thi cử ở Hòa Bình bị xử lý, bao giờ đến lượt Sơn La?

Nửa năm khi hàng loạt vụ việc gian lận thi cử chấn động tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình bị phanh phui, những thí sinh được nâng khống điểm ở Hòa Bình mới bị...

Vụ gian lận thi cử ở Hòa Bình được làm sáng tỏ, các trường đại học đang chờ Sở GDĐT Hòa Bình cập nhật điểm thi thật của các thí sinh lên hệ thống, để có hướng xử lý từ buộc thôi học, đến không công nhận trúng tuyển.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, có 64 thí sinh (63 của năm 2018 và 1 của năm 2017) bị sửa điểm thi, trong đó 56 thí sinh có bài thi trắc nghiệm bị sửa.

Có thí sinh được nâng "khống" đến 26,45 điểm/3 môn - số điểm mà hàng triệu thí sinh trên cả nước trong kỳ thi vừa qua phải nỗ lực, đánh đổi cả mồ hôi, nước mắt, có khi còn không đạt được.

Trước diễn biến này, những ngày qua, học sinh và phụ huynh ở Sơn La – địa phương xảy ra gian lận thi cử – luôn trong tâm trạng sốt ruột, mong ngóng vụ việc tại tỉnh mình có kết luận cuối cùng.

"Thời gian qua, những thí sinh được điểm cao mà chúng tôi nghi ngờ về năng lực đã làm thủ tục nhập học vào các trường top đầu. Chúng tôi thật sự thất vọng, chỉ mong sớm tìm ra thí sinh nào chạy điểm và bị xử lý ra sao?

Những phụ huynh đã chạy điểm cho con, làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục ở Sơn La nói riêng và cả nước nói chung cũng phải được công bố. Các thí sinh chạy điểm là con cháu nhà ai?

Đây là cách duy nhất để lấy lại niềm tin và để những cháu sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 được yên tâm ôn tập, làm bài” – chị Nguyễn Thị Hoa, phụ huynh có con tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La - chia sẻ.

Hàng loạt câu hỏi cũng được phụ huynh đặt ra: bao giờ những thí sinh ở Sơn La sẽ được trả lại điểm thật? Bao giờ những em học thật thi thật của Sơn La sẽ được trả lại danh dự, ngẩng cao đầu, không phải chịu ánh mắt nghi ngại của bạn bè?

Thí sinh gian lận thi cử ở Hòa Bình bị xử lý, bao giờ đến lượt Sơn La? - ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GDĐT.

Trước những câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, ông muốn gửi đến các bậc phụ huynh và thí sinh thông điệp: “Chắc chắn sau việc xử lý ở Hòa Bình, những gì mà Bộ GDĐT, Bộ Công an đã nói và hứa với nhân dân, học sinh cả nước đã thực hiện được. Và khi vụ việc ở Hòa Bình đã thực hiện được thì chắc chắn Sơn La cũng thực hiện được. Khi có kết quả chính thức, Bộ Công an, Bộ GDĐT sẽ sớm thông tin tới thí sinh và phụ huynh”.

Về việc học sinh gian lận thi cử chiếm chỗ của học sinh khác trong trường đại học, ông Mai Văn Trinh cho rằng đây rõ ràng là hệ lụy của gian lận thi cử, hay nói cách khác là việc “ngồi nhầm chỗ của những em khác”. Chính vì việc này nên chúng ta càng có quyết tâm, không bao giờ dung túng, để có chỗ cho sai phạm xảy ra. Thời gian tới, Bộ GDĐT sẽ có trao đổi, hướng dẫn các trường, nhưng trên tinh thần là bám quy chế thi để xử lý.

Liên quan đến những sai phạm trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, tháng 1.2019, Viện KSND tỉnh Sơn La đã có Quyết định gia thời hạn điều tra vụ án hình sự lần thứ nhất. Bước đầu Cơ quan điều tra - Viện KSND tỉnh Sơn La đã xác định được họ tên, địa chỉ, số báo danh của một số thí sinh “bị” sửa điểm nằm trong nhóm được điểm cao… Qua công tác điều tra xác minh, cơ quan công an đã làm lộ diện một đường dây "chạy điểm" hoạt động tinh vi, diễn ra trong thời gian dài.

Sự kiệnTuyển sinh đại học 2019

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Tuyển sinh đại học 2019

>> Xem thêm: 

Thương cho roi, cho vọt: Yêu con đến khắc nghiệt, luôn quát tháo, chê bai liệu có phải cách giáo dục đúng đắn?

Chiêu trò gian lận thi cử ở Trung Quốc xưa: Vải thưa nhưng che được mắt Thánh

Cả thanh xuân thời cấp 3 thu bé lại vừa bằng một kỳ thi, bạn bè thương trao nhau từng giây phút cuối trước khi nói lời chia xa!

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều